Ứng dụng của máy ép bùn trong xử lý rác thải

Hiện nay ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, đặc biệt là lượng nước thải đổ ra ngoài môi trường ngày càng nhiều, bao gồm: nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp, nước thải từ hoạt động sinh hoạt của người dân,… Một yêu cầu cấp bách đặt ra đối với xã hội là vấn đề xử lý nước thải. Có rất nhiều biện pháp đã được sử dụng để xử lí nước thải trong đó sử dụng máy ép bùn chân không là một trong những phương pháp có hiệu quả và được sử dụng rộng rãi.

Máy ép bùn chân không là một loại nằm trong hệ thống các loại máy ép bùn khác nhau về nguyên lí hoạt động. Mỗi loại máy ép bùn có một đặc điểm, tính năng riêng biệt phù hợp với nhu cầu xử lí nước thải của từng khu vực.

Máy ép bùn là thiết bị được sử dụng trong quy trình của hệ thống xử lý nước thải, thường nằm ở công đoạn cuối cùng. Nó là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lí nước thải ngày nay. Khi đến công đoạn cuối của quy trình bùn thường ở dạng lỏng, có hàm lượng SS khoảng 0.2 tới 5%. Sau đó bùn lỏng được cô đặc thành bánh bùn. Có nhiều cách để cô đặc, nhưng hiện nay cách được nhiều đơn vị sử dụng là dùng sân phơi bùn. Tuy nhiên cách này tốn diện tích, bùn sau khi phơi có hàm ẩm cao, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường xung quanh là rất lớn. Vì vậy, các công ty, xí nghiệp chuyển sang sử dụng máy ép bùn để khắc phục những nhược điểm trên. Đó là thời gian ép nhanh, bùn sau khi ép có độ ẩm thấp, tiết kiệm diện tích.

Có 4 loại máy ép bùn phổ biến là: Máy ép bùn băng tảiMáy ép bùn khung bảnMáy ép bùn trục vítMáy ép bùn chân không.

Máy ép bùn băng tải:

Máy ép bùn băng tải là loại máy sử dụng các băng tải để ép bùn. Đây là loại máy ép bùn kiểu mới,  bùn được ép ra dưới dạng các bản mỏng, chắc và rất nhanh khô. Máy ép băng tải hoạt động liên tục, nên năng suất hoạt động cao, kinh tế đối với những nơi mà độ ẩm không cần quá thấp. Máy ép bùn băng tải có thể sử dụng tối đa 20h-ngày. Do có những ưu điểm trên nên nó được nhiều đơn vị sử dụng như Vinamilk,Vedan, Dệt lụa nam định,Khu Công nghiệp V-Sip….

Máy ép bùn khung bản:

Là loại máy được sử dụng trong nhà máy xử lý nước thải xi mạ,bột đá… theo phương pháp hóa lý. Nó hoạt động theo chu kì. Tùy theo tính chất bùn mà một chu kì thường là vài giờ hoặc hơn. Bùn sau khi ép có dạng bánh, độ ẩm bánh bùn thấp. Có thể đạt từ 40-75%. Cấu tạo máy ép bùn khá đơn giản bao gồm: khung máy làm từ thép phủ chống oxy hóa, các khung bản và vải lọc làm từ nhựa P.P bền với acid, hóa chất… máy ép bùn khung bản có nhiều số lượng khung ép và chế độ ép khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dựa vào áp lực màng bùn được bơm vào máy, sau đó bùn giữ lại các lỗ giữa khung bản, nước đẩy ra ngoài. Tháo khung khi bùn lấp đầy khoảng trống và lấy bùn ra. Có 2 loại máy là tự động và bán tự động tháo khung bản tùy thuộc chi phí đầu tư của khách hàng.

Máy ép bùn chân không:

Là loại máy được sử dụng để tách và sàng chất rắn lơ lửng và các loại sợi có trong nước thải. Cấu tạo máy bao gồm một trống quay, nhiều trục quay, rãng song song trống, một tấm vải lọc bao quanh trống và các phần vào từng khe trục. Máy hoạt động liên tục, gồm các công đoạn tạo thành bánh bùn, làm khô bánh bùn và xả bánh ra ngoài. Thông qua vật liệu lọc trên bề mặt trống, trống quay một phần ngập trong bùn hút chân không chất lỏng mà vẫn giữ được chất rắn lại. Máy hút không khí thông qua các bánh liên tục để loại bỏ chất lỏng từ trống xoay.

 Máy ép bùn trục vít:

Máy ép bùn trục vít thường được sử dụng với những sản phẩm ép cho ra nhiều loại bùn thải đặc biệt như: Bùn khai khoáng (than, mỏ quặng, xị mạ kim loại hoặc bùn đặc biệt khó ép … ) không thể sử dụng máy ép bùn thông thường mà phải dùng tới máy ép trục vít.

Các loại máy ép bùn trên đều có những tính năng riêng, phù hợp với từng loại chu trình sản xuất cũng như nhu cầu xử lí và nguồn vốn kinh doanh của các nhà máy, xí nghiệp.

Quý khách có thể liên hệ với Rotec Việt Nam để được tư vấn về việc sử dụng các loại máy ép bùn. ROTEC không yêu cầu quý khách thanh toán trước bất kỳ một khoản chi phí nào. Ngoài ra quý khách còn được quyết toán trong một tháng kể từ khi bắt đầu vận hành máy.

ROTEC có chính sách bảo hành một tháng đối với các sản phẩm sau khi bàn giao cho khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi sẽ hỗ trợ kỹ thuật giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra khi sử dụng sản phẩm. Mọi sản phẩm bị lỗi do quá trình sản xuất sẽ được hoàn trả giá trị theo hợp đồng đã thỏa thuận.

Thông tin tham khảo thêm về máy ép bùn tại Rotec Việt Nam hoặc gọi 0961.606268 để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá ưu đãi nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *