Tìm Hiểu Về Các Loại Máy Ép Bùn Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới đều xử lý bùn thải bằng cách sử dụng máy ép bùn. Tuy nhiên, các loại máy ép bùn nhập khẩu vào Việt Nam thường có giá thành rất cao. Bên cạnh đó các khó khăn do thiếu hụt linh kiện chính hãng khi sửa chữa bảo dưỡng cũng là các trở ngại nghiêm trọng đến quá trình xử lý bùn thải cho các nhà máy.

Nắm bắt được yếu tố đó, Công ty TNHH Rotec Việt Nam đã nghiên cứu, chế tạo, sản xuất ra các dòng máy ép bùn mang thương hiệu Rotec Việt Nam nhằm giải quyết các khó khăn về giá thành cũng như chế độ bảo hành cho các đơn vị xử lý nước thải. Hiện nay, trong nước có 3 loại máy ép bùn được chọn chế tạo chủ yếu là:

1. Máy Ép Bùn Khung Bản

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý lọc qua màng. Bằng cách gia tăng áp suất lên khối hỗn hợp bùn lỏng, nước được đẩy thẩm thấu ra ngoài qua màng lọc, trong khi cặn bùn được giữ lại bên trong khung bản. Bùn được lấy ra khi tháo gỡ khung bản.

Ưu điểm: chất lượng ép tốt nhất, giá thành thấp nhất, chi phí vận hành thấp nhất.

Nhược điểm: vận hành không liên tục (theo mẻ), vận hành và bảo trì phức tạp, không ép được nhiều loại bùn, máy chiếm nhiều diện tích.

máy ép bùn khung bản
Hình ảnh máy ép bùn khung bản Rotec

2. Máy Ép Bùn Băng Tải

Hoạt động nhờ lực ép của rulo. Bùn được ép tại rulo thành các bản mỏng, sau đó được tải trên băng chuyền. Băng chuyền hoạt động như một màng lọc, trong đó nước từ bùn được thấm qua băng tải và thu gom ra ngoài, trong khi bã bùn đi qua các rulo tiếp theo với lực ép tăng dần cho đến khi được băng tải dẫn về nơi thu gom bã bùn. Bùn được gạt ra bằng dao gạt.

Ưu điểm: Giá thành trung bình, xử lý được nhiều loại bùn, không chiếm nhiều diện tích. Chi phí sửa chữa bảo dưỡng không cao, có thể vận hành liên tục.

Nhược điểm: Độ ẩm của bã bùn cao, tiêu thụ nhiều điện năng. Máy tốn chi phí cho polymer, cần phải vệ sinh băng tải thường xuyên.

máy ép bùn băng tải
Hình ảnh máy ép bùn băng tải Rotec

3. Máy Ép Bùn Trục Vít Đa Đĩa

Hoạt động dựa trên nguyên lý vít tải vặn xoắn vận hành liên tục. Bùn lỏng sau khi được nạp vào máy sẽ được trục vít vừa dẫn truyền vừa tăng dần lực ép lên khối bùn nhờ chuyển động xoay của trục. Khối bùn lỏng bị ép nước đến kiệt và bã được xả ra ngoài ở cuối trục vít, nước sau khi được ép tách thoát ra ngoài qua màng lọc dọc theo thân trục

Ưu điểm: Xử lý được hầu hết mọi loại bùn, hoạt động êm ái. Máy vận hành đơn giản dễ dàng, tiêu thụ ít điện năng hơn máy băng tải nhưng nhiều hơn máy khung bản, có thể vận hành liên tục không cần dừng nghỉ. Điều đặc biệt là rất nhỏ gọn dễ dàng di chuyển, hoạt động

Nhược điểm: Giá thành máy khá cao so với máy ép bùn băng tải hoặc khung bản.

máy ép bùn trục vít đa đĩa
Hình ảnh máy ép bùn trục vít đa đĩa Rotec

4. Nhà Sản Xuất Máy Ép Bùn Việt Nam

Hiện nay, Công ty TNHH Rotec Việt Nam đang được đánh giá là nhà sản xuất máy ép bùn Việt Nam uy tín về chất lượng và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Các máy ép bùn tại Rotec được sản xuất theo từng nhu cầu riêng, dựa vào bài toán đưa ra của khách hàng, và được lắp đặt trên toàn quốc.

Rotec cam kết bảo hành 12 tháng và bảo hành nhanh nhất trong 48 giờ với tất cả các máy ép bùn.

Tại Rotec có áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt theo từng đợt, tạo điều kiện chủ động về tài chính cho khách hàng.

Quý doanh nghiệp quan tâm đến máy ép bùn của Rotec. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Văn phòng Hà Nội: Phòng 311, Đơn nguyên B, Toà B15, Đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Tp. Thủ Đức, HCM
  • HotlineMiền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268 | Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268
  • Emailsales@rotec.com.vn
  • Websitehttps://rotec.com.vn
  • YoutubeCông ty TNHH Rotec Việt Nam
  • Fanpage:@congtyrotecvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *