Công nghệ lọc ép tách bùn trong tái sinh dầu thải

Như chúng ta đã biết, trong hoạt động của phần lớn máy móc, thiết bị công nghiệp, phương tiện giao thông…luôn luôn đi kèm với sự có mặt của dầu bôi trơn, dầu thủy lực… Hệ quả là hàng năm lượng dầu thải thải ra là rất lớn. Và chúng đã đi đâu? Thải ra môi trường, hay tái sinh, được xử lý trước khi loại bỏ chưa?

Nhu cầu tái sinh dầu thải đã được các nước phát triển đặc biệt quan tâm từ khá lâu. Người ta đã nghĩ ra cách tái sinh để tuần hoàn dầu thải thành “dầu cấp thấp hơn” phục vụ vào những công việc đòi hỏi yêu cầu tính chất của dầu ở mức độ thấp hơn.

Nói chung việc xử lý dầu thải là đề tài mang tính thời sự vì nó liên quan trực tiếp đến môi trường sống của chúng ta. Chúng ta phải có nhiệm vụ “Bảo vệ Mẹ Thiên Nhiên”.

Vậy trong điều kiện của Việt Nam, chúng ta nên làm gì với dầu thải

         *Không nên làm:

-Đốt dầu thải . Điều này là lãng phí ,gây ô nhiễm môi trường , ảnh hưởng sức khỏe con người.

-Chôn lấp .Điều này là lãng phí và cũng không tránh được ô nhiểm môi trường.

         *Có thể làm và nên làm:

-Dùng dầu thải trong việc bôi trơn thấp cấp hơn

-Dùng với mục đích khác như dùng làm dầu khuôn , đùng để chống gỉ ( theo điều kiện thích hợp cho phép)

-Dùng làm nguyên liệu cho sản xuất một sản phẩm khác mà sự tồn tại của ‘’Chất bẩn ’’ trong dầu thải không ảnh hưởng đáng kể tới chất lướng của sản phẩm mới.

Trên khía cạnh của những người làm kỹ thuật, Công ty TNHH Rotec Việt Nam đã đi sâu vào nghiên cứu Máy ép lọc tách bùn nói chung, và công nghệ lọc ép tách dầu thải nói riêng. Máy lọc ép tách bùn khung bản khá phù hợp với điều kiện sản xuất ở quy mô vừa và nhỏ, không gian nhà xưởng tại các thành phố…Tuy đầu tư ban đầu lớn, cỡ khoảng vài trục triệu đến hàng trăm triệu, nhưng năng suất sản xuất và hiệu quả tách ép dầu là khá cao, bài toán cho kế hoạch lâu dài là khá hợp lý.

xem thêm: máy ép bùn băng tảimáy ép bùnmáy ép thủy lựcmáy thủy lựcmáy ép bùn khung bảnmáy phun bi,máy ép bùn trục vít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *