Công Nghệ Phun Bi Làm Sạch Trước Sơn Phủ Hiện Đại Như Thế Nào?

Gia công phun bi làm sạch thường được sử dụng để chuẩn bị bề mặt cho sơn. Phương pháp gia công này cho phép cải thiện đáng kể chất lượng bề mặt của sản phẩm so với các phương pháp khác, thông thường vào khoảng 3-4 lần so với việc sử dụng cạo gỉ bằng bàn chải sắt.

1. Khái quát chung về công nghệ máy phun bi làm sạch trước khi sơn phủ

Gia công bằng máy phun bi trước sơn phủ nhờ những ưu điểm của nó đã được thế giới ứng dụng từ khá lâu. Hiện nay tại Việt Nam cũng đang được ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất. Bằng chứng là thị trường trang thiết bị phục vụ công nghệ phun bi hiện đang rất sôi động. Thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị có uy tín, cả nhập khẩu và cả sản xuất trong nước. Thị trường cung cấp bi phục vụ cho máy phun bi cũng phát triển rất cạnh tranh… Đây chính là điều kiện thuận lợi để triển khai ứng dụng công nghệ phun bi làm sạch vào hoạt động sản xuất để đem lại hiệu quả kinh tế.

sản phẩm làm sạch bằng máy phun bi
Hình ảnh sản phẩm trước và sau khi qua máy phun bi làm sạch

2. Tiến hành gia công phun bi trước sơn phủ như thế nào?

Thông thường để tiến hành phun bi trước sơn phủ người ta sử dụng các hạt bi thép cỡ nhỏ từ 0.2-4.5mm. Các hạt bi này được bắn ra với vận tốc rất lớn lên bề mặt phần chi tiết cần gia công, với lực tác động liên tục và lực va đập mạnh làm cho bề mặt chi tiết được làm sạch.

Máy phun bi có rất nhiều loại và Công ty TNHH Rotec Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp thiết bị phun bi chuyên dụng, phù hợp với yêu cầu sản xuất của quý khách hàng.

Máy phun bi có chức năng loại bỏ khỏi bề mặt kim loại những thành phần không cần thiết như gỉ sắt, bám dính, lớp sơn cũ…tạo độ nhám bề mặt và hình dạng hình học cần thiết của lớp bề mặt kim loại chi tiết để lớp sơn phủ có khả năng bám dính chắc chắn lên lớp kim loại nền sau khi đã được phun bi. Hơn nữa, chính lớp kim loại nền sau khi phun bi cũng trở lên bền hơn.

3. Ưu điểm của máy gia công phun bi

  • Loại bỏ và làm sạch lớp sơn cũ, gỉ sắt, bám dính;
  • Tạo cho bề mặt hình dạng hình học cần thiết và tính chất bề mặt cần thiết (độ nhám cần thiết cho bám dính sơn);
  • Chuẩn bị bề mặt đạt yêu cầu cho lớp sơn chống gỉ, sơn phủ;
  • Tăng bền cho lớp bề mặt, làm giảm ứng xuất dư từ những nguyên công trước;
  • Là biện pháp gia công tin cậy và kinh tế đối với bề mặt bất kỳ và thậm chí có hình dạng phức tạp;
  • Là biện pháp gia công thân thiện với môi trường.

4. Có những dòng máy phun bi phổ biến nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy phun bi với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Tuy nhiên, phổ thông nhất có 5 loại máy phun bi, gồm có:

Máy phun bi băng tải cuốn

Máy phun bi dạng treo

Máy phun bi băng tải con lăn

Hệ thống tuần hoàn bi

Máy phun bi cầm tay

Tất cả các dòng máy này hiện tại Rotec Việt Nam đều đang trực tiếp sáng chế và sản xuất với từng thông số máy riêng phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Nếu quý doanh nghiệp quan tâm đến máy phun bi, thiết bị làm sạch hiện đại, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay, vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *