Rác Thải-Nguồn Tài Nguyên Mới

Lượng rác thải chúng ta đang thải ra môi trường là rất lớn, khoảng 28 triệu tấn mỗi năm. Việc xử lý rác hiện nay phổ biến là chôn lấp và đốt thủ công ngoài môi trường gây ô nhiễm nước và không khí nghiêm trọng. Câu hỏi phải đặt ra là xử lý nguồn rác thải đó như thế nào? Thay vì coi rác là đồ bỏ đi, tại sao không biến rác thành tài nguyên để phục vụ cho lợi ích của con người. Kinh nghiệm ở nhiều nước phát triển cho thấy, họ đã tái chế rác hiệu quả, đem lại giá trị kinh tế cao.

1. Có những loại rác thải nào?

Có thể phân loại rác thành 3 loại chính:

Rác vô cơ: là loại rác không thể tái chế cũng không thể sử dụng được. Chúng thường được đem đi chôn lấp, như: túi nilon, hộp xốp …

Rác hữu cơ: là loại rác dễ phân huỷ, như: rau củ quả thừa, đồ ăn thừa, lá cây, cành cây, xác súc vật, phân chăn nuôi…

Rác tái chế: là loại rác khó phân hủy nhưng có thể tái sử dụng. Ví dụ như giấy, chai nhựa, vỏ lon…

Hiện nay, 76% lượng rác chúng ta thải ra hàng ngày được đổ vào các bãi rác thải tập trung với khoảng gần 1000 bãi chôn lấp. Việc thu gom cũng chưa hiệu quả do chưa có sự phân loại rác từ nguồn, khiến cho việc tái chế chất thải hỗn hợp thành nguyên liệu thô hoặc thành năng lượng rất khó khăn.

Rác thải
Một bãi rác thải tập trung

2. Quá Trình Xử Lý Rác Gồm Những Công Đoạn Nào?

Một quy trình xử lý chất thải thường gồm 4 bước cơ bản:

Bước 1:  Phân loại chất thải. Được thực hiện ở tất cả các nơi, từ gia đình, đến công sở, doanh nghiệp, các nơi công cộng.

Bước 2: Tiến hành thu gom. Hàng ngày sẽ có người và xe đến gom rác để chở đến nơi xử lý rác.

Bước 3: Vận chuyển chất thải đến điểm tập trung để rửa sạch hoặc ép cục bằng các loại máy ép hiện đại.

Bước 4: Xứ lý chất thải, tái chế rác thải. Tại nhà máy đốt rác, rác sẽ được đưa vào các máy nghiền để nghiền nát những rác thải cứng sau đó mới đưa vào lò đốt.

Nắm bắt được thực tế đó, Công ty TNHH Rotec Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất máy nghiền rác, máy ép rác chất lượng cao đã và đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

3. Các Máy Móc Của Rotec Có Đóng Góp Gì Trong Quá Trình Xử Lý Rác?

Với việc áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, hiện nay Rotec là một trong những đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực chế tạo máy, trực tiếp cung cấp máy nghiền rác và máy ép rác.

Tại các nhà máy đốt rác, rác bắt buộc phải được đưa vào máy nghiền để nghiền nhỏ trước khi cho vào buồng đốt. Các máy nghiền của Rotec với thiết kế hệ thống dao băm và trục băm có độ bền cao nghiền được cả những loại vật liệu cứng như thuỷ tinh.

Để giải quyết việc đóng gói cồng kềnh, tốn nhiều diện tích của các loại rác tái chế. Các doanh nghiệp tìm đến máy ép kiện của Rotec. Sau khi được ép thành kiện, toàn bộ rác thải được thu nhỏ thành từng khối, tiết kiệm được diện tích bảo quản và đảm vệ sinh môi trường. Tùy theo đặc tính của từng sản phẩm đem ép và yêu cầu kích thước kiện rác sau khi ép mà Rotec tư vấn cho khách hàng chọn máy ép kiện đứng hay máy ép kiện ngang.

Máy ép kiện đứng
Máy ép kiện đứng của Rotec

Quý khách hàng quan tâm đến máy nghiền rác, máy ép rác của Rotec, vui lòng tham khảo tại: Các loại máy nghiền, máy ép Rotec

Liên hệ chúng tôi để được tham quan và trải nghiệm về sản phẩm.

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Quận 9, HCM
  • Hotline: 024.6292.4689

          – Miền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268

          – Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *