Đầu Tư Máy Phun Bi Trong Thời Điểm Bão Giá Sắt Hiện Nay

Đầu năm 2021, giá sắt tăng đột biến. Các doanh nghiệp chế tạo máy và sản phẩm công nghiệp gặp khó khăn vì giá sản phẩm tăng cao. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, giá sản phẩm lại cao, lúc này đặt ra vấn đề là các doanh nghiệp trước đây theo đuổi mục tiêu cạnh tranh giá thì nay nên hướng đến cạnh tranh trong chất lượng sản phẩm. Muốn tăng chất lượng của sản phẩm thì phải làm cho sản phẩm trở nên bền hơn, đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp cần phải phun bi đánh nhám làm tăng độ bám dính cho bề mặt, phun bi đánh rỉ để loại bỏ tạp chất cho sản phẩm trước khi sơn, hay đánh bóng để tạo độ bóng độ sáng cho sản phẩm.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là phải làm thế nào để sản phẩm có chất lượng cao hơn?

1. Tăng độ bền sản phẩm bằng cách phun bi đánh nhám bề mặt để phun sơn chống rỉ.

Nhờ có tính ứng dụng cao mà kim loại được sử dụng ở rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhất là trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, kim loại lại dễ bị ăn mòn, rỉ sét theo thời gian. Vì thế, doanh nghiệp muốn nâng cao chất lượng sản phẩm thì cần phải phun sơn chống rỉ, chống ăn mòn để sản phẩm được bền hơn, đẹp hơn. Cách hiệu quả nhất để làm sạch bề mặt kim loại là dùng phun bi đánh sạch hết các phần rỉ sét, loại bỏ các tạp chất ra khỏi bề mặt sản phẩm. Sau đó đánh nhám bề mặt tạo sự gồ ghề để sơn bám dính được tốt hơn, từ đó tăng độ bền cho sản phẩm. Ví dụ: phun bi làm sạch, tạo nhám cho cửa ô tô, khung xe máy, xe đạp…

Với những doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện tử thì máy phun bi còn được sử dụng để tạo độ bóng độ sáng bề mặt, từ đó tăng được chất lượng mẫu mã,  cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.Ví dụ như đánh bóng tạo độ mịn cho vỏ laptop, đánh bóng tạo độ bóng sáng cho vỏ điện thoại…

2. Hướng đến sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, từ đó tăng cơ hội xâm nhập vào các thị trường khó tính hơn.

Trong tiêu chuẩn của các nước công nghiệp tiên tiến như Châu Âu, Hoa Kỳ đều yêu cầu các kết cấu thép, máy móc công nghiệp phải được phun bi đánh rỉ, tạo nhám trước khi sơn. Vậy để sản phẩm công nghiệp của doanh nghiệp Việt Nam được chấp nhận vào các thị trường nước ngoài, trước tiên phải đạt và vượt tiêu chuẩn kỹ thuật của họ đề ra. Và máy phun bi là sản phẩm giải quyết được các quá trình đó.

3. Sử dụng máy phun bi để giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian.

Bằng việc sử dụng máy phun bi, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức lao động. So với việc đánh cọ rỉ sét thủ công thì việc dùng máy phun bi sẽ nhanh hơn, sạch hơn, loại bỏ triệt để các loại tạp chất, từ đó chất lượng sản phẩm cao hơn. Một lần phun bi máy cho ra nhiều sản phẩm hơn mà lại tốn ít thời gian và cần ít công nhân nên năng suất cao hơn. Đặc biệt, với việc làm sạch, tạo bóng, tạo nhám các chi tiết có kích thước lớn thì máy phun bi còn đảm bảo tính an toàn cho công nhân. Một ưu điểm nữa của máy là chỉ cần một người điều khiển, từ đó tiết kiệm được nhân công .

Máy phun bi băng tải cuốn
Máy phun bi băng tải cuốn Rotec

4. Địa chỉ mua máy phun bi uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có hai mô hình máy phun bi chính là: phun bi bằng khí động học và phun bi cơ học. Trong đó, công ty TNHH Rotec Việt Nam là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp máy phun bi cơ học chất lượng cao.

 • Rotec Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất các loại máy và dây chuyền thiết bị công nghiệp cho khách hàng trong và ngoài nước.
 • Có nhiều loại máy phun bi với các mức giá phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Cam kết chế độ bảo hành, bảo dưỡng đến từng khách hàng.
 • Chính sách vận chuyển lắp đặt và sửa chữa tận nơi trên toàn quốc.
 • Rotec có chính sách thanh toán từng đợt giúp khách hàng chủ động về tài chính.

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm, vui lòng tham khảo các video tại kênh youtube của Công ty: Các sản phẩm phun bi chất lượng cao của Rotec

Nếu có nhu cầu về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Quận 9, HCM
 • Hotline: 024.6292.4689
 • – Miền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268
 • – Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268
 • Emailsales@rotec.com.vn
 • Websitehttps://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *