Loại máy ép bùn nào phù hợp với kinh tế của bạn

Giá thành máy ép bùn có phù hợp với kinh tế của bạn?

Xử lí nước thải bằng máy ép bùn là một công nghệ mới, có hiệu quả cao, giá thành hợp lí. Tuy nhiên có nhiều loại máy ép bùn như: máy ép bùn khung bảnmáy ép bùn chân khôngmáy ép bùn trục vít,… mỗi loại ưu nhược điểm riêng khiến bạn băn khoăn lựa chọn, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn ấy.

Lựa chọn máy ép bùn phù hợp với công việc

Quá trình xử lý nước thải bao gồm công đoạn là chuyển các chất ô nhiễm từ dạng hòa tan sang dạng rắn và tách các chất rắn ra khỏi pha lỏng tạo thành bùn. Bùn sinh ra thường ở dạng lỏng, tùy theo công nghệ xử lí mà bùn có chứa từ 0,25 -12% chất rắn tính theo khối lượng. Bùn chiếm thể tích lớn nhất trong tất cả các thành phần cần xử lí và kỹ thuật xử lý cũng như loại bỏ bùn là vấn đề phức tạp nhất trong quá trình xử lý nước thải. Các thiết bị xử lý bùn chiếm khoảng 40-60% tổng chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải vậy nên lựa chọn loại máy ép bùn nào sao cho phù hợp là một vấn đề cần quan tâm của các nhà máy xí nghiệp

HỆ THỐNG KHỬ NƯỚC THẢI

Quá trình khử nước của bùn nhằm:

(1) giảm chi phí vận chuyển bùn từ nơi xử lí đến nơi thải bỏ,

(2) dễ dàng xử lý và vận chuyển,

(3) tăng nhiệt năng của bùn do giảm hàm lượng nước trong bùn,

(4) tiết kiệm lượng vật liệu tạo độ rỗng trong quá trình ủ compost,

(5) giảm sự phát sinh mùi gây ô nhiễm môi trường,

(6) giảm sự hình thành nước rò rỉ gây nguy hiểm.

Máy ép bùn chân không:

Ưu điểm: dễ dàng vận hành, không đòi hỏi công nhân vận hành có kỹ thuật cao, thiết bị được vận hành liên tục, cho hiệu quả kinh tế cao, ít bảo trì bảo dưỡng.

Nhược điểm: gây ồn và tiêu tốn năng lượng. Nước sau lọc có hàm lượng cặn lơ lửng cao.

Máy ép bùn ly tâm:  

Ưu điểm: hạn chế mùi hôi, giảm ô nhiễm môi trường, dễ khởi động, dễ lắp ráp, dễ vận hành. Bùn sau ly tâm có hàm lượng ẩm thấp.

Nhược điểm: trước khi ly tâm phải tách cát và nghiền hỗn hợp nhập liệu, yêu cầu công nhân vận hành kỹ thuật cao, có trình độ cao và nước sau khi ly tâm có hàm lượng cặn lơ lửng cao.

Máy ép bùn băng tải

Ưu điểm của thiết bị lọc băng tải: tiêu tốn ít năng lượng, chi phí đầu tư và vận hành thấp, dễ bảo trì và vận hành. Bùn sau khi lọc có hàm lượng ẩm thấp.

Nhược điểm của thiết bị: cần phải nghiền hỗn hợp nhập liệu, bị hạn chế bởi trợ thủy lực, rất nhạy đối với đặc tính bùn đưa vào thiết bị, thời gian sử dụng vật liệu ngắn.

Thiết bị lọc băng tải sử dụng áp lực cơ học để xử lý bùn đã qua xử lý sơ bộ bằng hóa chất. Hỗn hợp bùn lỏng được ép giữa hai lớp băng tải chạy qua các trục ép. Thiết bị gồm có 3 vùng:

– Vùng nén trọng lực, nhờ trọng lực nước thấm qua lỗ rỗng của băng tải

– Vùng nén ép, chất rắn được loại bỏ phần lớn nước tự do

– Vùng nén áp lực cao, dưới tác dụng của áp lực, hầu hết nước được tách khỏi bùn.

Thông thường, bùn đưa vào thiết bị ép băng tải có hàm lượng chất rắn thấp dao động trong khoảng 1-4% và sau khi ép thành bánh, hàm lượng chất rắn tăng lên gấp nhiều lần có thể đạt 12-35%. Hiệu quả tách nước phụ thuộc vào bản chất của bùn xử lý.

Máy ép bùn khung bản

Ưu điểm của thiết bị lọc khung bản: bùn sau xử lý có hàm lượng ẩm thấp nhất và nước sau lọc có hàm lượng cặn lơ lửng thấp.

Nhược điểm của máy lọc bùn khung bản: máy phải vận hành không liên tục, chi phí thiết bị cao, chiếm diện tích lớn, đòi hỏi công nhân vận hành và bảo trì kỹ thuật cao, chi phí nhân công lớn và tiêu tốn hóa chất.

Trên đây là ưu, nhược điểm của các loại máy lọc bùn sử dụng trong quy trình xử lí nước thải của các nhà máy xí nghiệp. Dựa vào những ưu, nhược điểm đó các nhà máy cân nhắc lựa chọn loại máy ép bùn phù hợp với vốn đầu tư, quy mô xử lí và yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể mua máy ép bùn chân khôngmáy ép bùn khung bản, máy ép bùn ly tâm,… sao cho phù hợp và đạt hiệu quả kinh tế nhất nhé!

Liên hệ với ROTEC Việt Nam để được nhân viên của chúng tôi tư vấn về việc sử dụng máy. Bên cạnh đó ROTEC không yêu cầu quý khách phải thanh toán trước. Khách hàng được quyết toán trong một tháng kể từ khi bắt đầu vận hành thiết bị.

ROTEC Việt Nam có chính sách bảo hành trong vòng một tháng đối với các sản phẩm của công ty sau khi bàn giao cho khách hàng. Và hỗ trợ giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra khi khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty. Mọi sản phẩm bị lỗi do sản xuất sẽ được công ty hoàn trả giá trị theo hợp đồng đã thỏa thuận trước đó.

Quý khách cần giải đáp thắc mắc sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0961.606268 để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá ưu đãi nhất!

Ngoài sản phẩm máy ép bùn chất lượng cao, Rotec Việt Nam còn cung cấp các sản phẩm: Máy phay CNCmáy tiện CNCmáy cắt dây EDMmáy phun bi băng tải con lănmáy phun bi băng tải cuốnmáy phun bi cầm taymáy phun bi giá treo xoay trònmáy ép thủy lực 4 trụmáy ép thủy lực chữ Hmáy ép thủy lực chữ Cmáy ép lọc bùn

Xem thêm các dòng máy cơ khí hiện đại Rotec cung cấp tại: https://rotec.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *