Rotec Công Nghệ Làm Sạch Bề Mặt Bằng Máy Phun Bi Và Bắn Nước Siêu Cao Áp

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm đều được phủ một lớp sơn bên ngoài. Lớp sơn này ngoài việc giúp cho các vật liệu đẹp mắt hơn, thì còn bảo vệ chúng khỏi sự phá hủy, ăn mòn của môi trường. Để có lớp sơn bám tốt, bền đẹp, ngoài chất lượng sơn, bề mặt vật cần sơn cần phải sạch, nhám khô. Hiện nay, việc làm sạch bằng máy phun bi là hiệu quả nhất.

1. Có Những Phương Pháp làm Sạch Bề Mặt Chi Tiết Nào Đang Được Sử Dụng?

Hiện nay có 4 phương pháp thường được sử dụng để làm sạch bề mặt, đó là:

– Phương pháp thủ công (gõ rỉ, mài tay…): do làm bằng tay nên khó làm sạch hết rỉ và sơn cũ, bề mặt khó làm được phẳng và nhám, lớp sơn không đẹp, chất lượng sơn không được bảo hành và mất nhiều thời gian, công sức.

– Phương pháp dùng hóa chất: ít được sử dụng vì dùng hóa chất độc hại cho sức khỏe công nhân và gây ô nhiễm môi trường.

– Phương pháp bắn nước siêu cao áp: là công nghệ phun trực tiếp vào bề mặt cần làm sạch bằng nước dưới áp lực cao. Ưu điểm nổi bật của công nghệ này là rất sạch và thân thiện với môi trường. Phương pháp này giúp giảm tới 98% chất thải rắn ra môi trường. Ngoài ra, công nghệ bắn nước siêu cao áp còn không sinh ra nhiệt nên không gây cháy nổ. Tuy nhiên phương pháp này cần chi phí lắp đặt đầu tư ban đầu cao, công nhân vận hành máy phải được đào tạo huấn luyện, có trình độ tay nghề cao. Đồng thời, cần phải sử dụng loại sơn tương thích với bề mặt ẩm.

– Phương pháp dùng hạt mài: bắn hạt mài (grit blasting) là tên gọi chung cho phương pháp dùng máy nén khí – máy phun bi, máy phun cát để bắn các loại hạt cứng, có cạnh sắc như  cát, bi sắt…lên trên bề mặt gỉ. Do tác động cơ học mạnh đã làm bong lớp sơn cũ, rỉ sét tạo nên một bề mặt sạch gần như sáng trắng.

Chiêm ngưỡng quá trình phun bi làm sạch trong video:

2. Ưu điểm Của Phương Pháp Sử Dụng Máy Phun Bi Làm Sạch Bề Mặt Kim Loại

– Bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người lao động thay vì bắn cát thủ công .

– Vốn đầu tư ban đầu thấp (dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng). Chi phí cho các loại hạt mài rẻ và sẵn có.

– Năng suất làm sạch cao hơn so với các phương pháp khác khoảng 1,5 lần.

– Công nhân vận hành không cần phải đào tạo đặc biệt, có thể sử dụng công nhân phổ thông với mức lương thấp.

– Sau khi làm sạch, bề mặt vật liệu đạt tiêu chuẩn cao về độ sạch (Sa2.5-SA3), làm cho bề mặt sơn chắc và đẹp.

máy phun bi dạng treo
Hình ảnh máy phun bi dạng treo Rotec Việt Nam

3. Nhược Điểm Của Máy Phun Bi

Gây ô nhiễm môi trường nếu không xử lý tốt. Trong quá trình máy phun bi làm việc sẽ sinh ra một lượng bụi đáng kể. Lượng bụi này nếu không được thu gom hết hoặc xử lý không tốt sẽ gây ra ô nhiễm môi trường.

Tại Việt Nam, Rotec Việt Nam là đơn vị tiên phong chế tạo máy phun bi làm sạch có tích hợp hệ thống lọc bi và thu hồi bụi. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết thiết kế các giải pháp máy phù hợp với năng suất, chi tiết sản phẩm cần làm sạch của doanh nghiệp.

Tất cả các sản phẩm máy phun bi Rotec Việt Nam đều được bảo hành 12 tháng. Hỗ trợ kỹ thuật giải quyết các vấn đề phát sinh trong vòng 48h.

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *