Cách lựa chọn máy phun bi ưu việt nhất

CÁCH LỰA CHỌN MÁY PHUN BI PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

Đa số những công ty công nghiệp ở Việt Nam đều phải đắn đo suy nghĩ về giá cả cũng như chất lượng của máy phun bi làm sạch bề mặt khuôn đúc. Các sản phẩm của Châu Âu có chất lượng khá tốt, hoạt động hiệu quả nhưng giá thành lại rất cao. Còn các máy sản xuất tại Trung Quốc thì tuy rẻ hơn nhưng chất lượng không đảm bảo. Một vấn đề nữa là khi nhập máy về từ các nước khác, khách hàng không được bảo hành, bảo trì vì nhà sản xuất ở quá xa, khi xảy ra sự cố gặp rất nhiều khó khăn trong việc và các nhà máy nước ngoài lại không có văn phòng tại Việt Nam. Vì vậy khi lựa chọn máy phun bi cần chú ý đến vấn đề này.
Việc đầu tiên cần quan tâm khi chọn máy phun bi là làm sạch cho chi tiết như thế nào: vật liệu, hình dạng, kích thước, trọng lượng, bao hình…

Có 2 loại chính theo nguyên lý:

  1. Các hạt mài phun vào sản phẩm làm sạch tạo nhám dưới áp lực của khí nén
  2. Dùng động cơ quay mâm cánh quạt phun bi để đập văng bi thành dòng bắn vào chi tiết cần làm sạch, tạo nhám cho bề mặt chi tiết
    Thông dụng hiện nay tại các xưởng đúc để làm sạch chi tiết dùng loại thứ 2


Loại máy phun bi này lại được chia thành 3 dòng chính:

– Loại lồng quay f800 mm hoặc 1200 mm và quay khoảng 3v/p đối với chi tiết cần làm sạch bằng gang, thép

– Loại có một buồng bên trong và có một băng tải, đặt vật vào nằm trên băng tải một phía của buồng để vật chuyển động theo băng tải. Mâm cánh quạt phun bi vào chi tiết do băng tải không phẳng và chuyển động nên chi tiết được đảo lật các mặt nên vật được làm sạch gần như hoàn toàn các mặt, mặt khác chi tiết sẽ không bị va đập nên có thể dùng để phun các chi tiết dạng hộp nhỏ.

– Loại có một buồng, bên trong vật đúc được treo trên một mônô ray 0,5 – 1 tấn. Bên hông buồng phun có 3 động cơ mang 3 mâm cánh quạt phun bi từ phía trên, dưới và ngang vào vật đúc đồng thời có động cơ quay tròn giá treo và vật đúc nên tác dụng làm sạch cao tất cả các mặt của vật. Ngoài ra, máy còn có đồng hồ đo để tính dòng bi phun vào, đây là chức năng mới rất có ya nghĩa trong quy trình làm sạch.
Tùy theo loại sản phẩm cần làm sạch bề mặt mà ta lựa chọn loại bi thép để phun cho phù hợp. Đối với vật liệu là nhôm, đồng, tôn tấm mỏng thì thường dùng bi thép có kích thước nhỏ cỡ 0,5 mm. Đối với các chi tiết đúc gang, thép dùng bi từ 1 – 2 mm trộn với nhau để phun Trong quá trình làm việc, bi thép sẽ bị mòn nên cần bổ sung thường xuyên, tuy nhiên chỉ bổ sung loại bi 2 mm.

Dựa vào các nguyên lí làm việc trên mà người ta có những loại máy phun bi khác nhau. Chúng bao gồm: máy phun bi băng tảimáy phun bi dạng băng tải con lănmáy phun bi kiểu treomáy phun bi kiểu thùng quaymáy phun bi băng tải cuốn… mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau vì vậy cần phải lựa chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất của các nhà máy.

Việc lựa chọn sẽ dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp, thông thường bao gồm:

– Thông tin về vật phẩm cần phun: Hình dạng, kích thước, khối lượng, vật liệu, nhất là bề mặt sản phẩm, độ nhám trước và sau khi phun

– Mục đích của việc phun: Làm sạch vết bẩn, đánh bóng, tạo độ nhám, tăng cường cơ tính, …

– Năng suất yêu cầu: Số lượng, khối lượng và chất lượng vật phẩm cần phun theo một giờ, một ngày, một tháng, …

– Không gian, diện tích của nhà máy: diện tích phù hợp cho loại máy có khích thước như thế nào khi phun, …

-Vốn đầu tư của nhà máy là bao nhiêu

Từ những điều trên, các nhà máy sẽ đưa ra quyết định đúng đắn để chọn cho mình một máy phun bi tốt nhất, đem lại lợi nhuận cho nhà máy.

Với đội ngũ cán bộ và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết, được đào tạo từ các trường đại học chính quy trong nước và của nước ngoài. Công ty TNHH Rotec Việt Nam cam kết “Cung cấp các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất”. Công ty chúng tôi cam kết đáp ứng và hỗ trợ khách hàng một cách tối đa các yêu cầu về chất lượng, quy cách sản phẩm và tiến độ giao hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 240 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP .Hà Nội.
  •  Website: https:rotec.com.vn  
  •  Email: sales@rotec.com.vn
  • Hotline: 0961.606268

xem thêm: máy ép bùn băng tảimáy ép bùnmáy ép thủy lựcmáy thủy lựcmáy ép bùn khung bảnmáy phun bi,máy ép bùn trục vítmáy ép thủy lực chữ hmáy lọc bùn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *