Các loại máy phun bi chất lượng cao giá rẻ nhất tại hà nội

Bề mặt của các sản phẩm rèn dập nóng, qua xử lý nhiệt luyện hoặc các sản phẩm đúc luôn bị bao phủ một lớp xỉ than và vảy các bon bám còn các sản phẩm đúc lại có nhiều ba via hoặc dính cát. Ngoài ra trước khi sơn chống rỉ lên bề mặt các phần thép cấu trúc cần làm sạch bề mặt mục đích để sơn bám chắc, bền và chống rỉ ôxi hóa bên trong làm bong lớp sơn ra.

Người ta thường dùng các cách làm sạch như máy phun bi hoặc phun cát để làm sạch bề mặt của các sản phẩm đó. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn Công nghệ phun bi làm sạch. Các hạt bi thép cỡ nhỏ, sắc từ 0.8-1.2mm được bắn ra với vận tốc rất lớn, lực tác động liên tục và lực va đập mạnh làm cho vết bẩn bị bật ra, bề mặt chi tiết được làm sạch.

Thiết bị này có nhiều kiểu dáng, phong phú về màu sắc, kích cỡ  phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người dùng. Mỗi nước sản xuất máy phun bi có một độ bền của máy khác nhau. Đối với thiết bị do Đài Loan sản xuất, các bộ phận phía trong buồng phun được làm bằng thép đúc đặc biệt, có độ bền cao, tính chịu mài mòn cao hơn các thiết bị phun bi của Trung Quốc và Thái Lan và do đó giá thành cũng cao hơn.
Tùy theo hình dáng, kích thước và kết cấu sản phẩm ta có kết cấu các kiểu máy phun bi khác nhau thích hợp chi từng loại sản phẩm, như: máy phun bi dạng treomáy phun bi kiểu băng tảimáy phun bi kiểu quay tròn……ngoài ra còn có kiểu phun bằng tay trong buồn kín rất đơn giản.

Để tìm hiểu về các loại máy phun bi, các bạn có thể xem dưới đây:

 1. Máy phun bi dạng giá treo đơn:

Máy có kết cấu dạng buồng phun kín đứng, có 2-4 họng khung phun được bố trí dọc theo thân máy. Họng phun dạng cánh ly tâm được vận hành bằng motor điện, tạo ra vận tốc cao cho hạt bi thép. Vách chắn trong thành được làm bằng thép đúc đặc biệt chống mài mòn, độ bền cao. Có một giá treo ở giữa có thể xoay tròn trong quá trình làm sạch để có thể làm sạch toàn bộ sản phẩm. Giá treo dùng để treo sản phẩm. Trong máy phun bi giá treo có bộ phận hút bụt để hút sạch bụi trong buồng.


Ưu điểm: khi làm sạch các sản phẩm không bị va chạm vào nhau do được treo vào các giá khác nhau, tất cả các vị trí của sản phẩm đều được làm sạch gần như hoàn toàn.
Nhược điểm: Sản phẩm phải có chỗ để treo được nên thiết kế đồ gá khó khăn, khối lượng sản phẩm không thể quá lớn được, năng suất chưa cao

2. Máy phun bi kiểu băng tải

Buồng máy phun kín, băng tải cao su được thiết kế tạo thành khay chứa sản phẩm, khay chuyển động liên tục tạo ra sự khấy đảo sản phẩm trong quá trình họng phun bi bắn vào sản phẩm để làm sạch. Sử dụng loại máy này để là sạch cho các sản phẩm chi tiết nhỏ, có thể chịu được sự va đập vào nhau. Sản phẩm được đổ trực tiếp vào trong buồng phun, không được giữ cố định mà chuyển động tự do trên khay băng tải và làm sạch.


Ưu điểm: một mẻ phun làm sạch được nhiều sản phẩm, năng suất cao, không phải thiết kế đồ gá phức tạp, máy có thiết kế gọn nhẹ, sản phẩm làm sạch đều các mặt.
Nhược điểm: Sản phẩm có thể bị xước bề mặt do va chạm vào nhau nên không dùng được cho sản phầm yêu cầu bề mặt cao, kích thước sản phẩm không quá lớn.

       3. Máy phun bi kiểu giá treo đơn:

Máy có kết cấu dạng lồng hình trụ, quay liên tục trong khi phun. Máy này dùng cho các sản phẩm dài và sản phầm có thể xếp chồng lên nhau trong quá trình phun.

  1. Máy phun bi kiểu băng tải con lăn:

    Máy này có kết cấu dạng thùng hở có đầu vào và đầu ra. Băng tải bố trí hai đầu, dùng để phun làm sạch dạng thép kết cấu có kích thước chiều dài lớn mà các loại máy phun khác không làm sạch được. Khi làm việc, hệ thống dẫn động con lăn đưa sản phẩm chạy liên tục qua buồng phun, bề mặt của thanh thép kết cấu đều được làm sạch hoàn toàn tất cả các mặt.

Trên đây là một số thông tin về máy phun bi làm sạch bề mặt sản phẩm cơ khí. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp nhất.

      Với đội ngũ cán bộ và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết, được đào tạo từ các trường đại học chính quy trong nước và của nước ngoài. Công ty TNHH Rotec Việt Nam cam kết “Cung cấp các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất”. Công ty chúng tôi cam kết đáp ứng và hỗ trợ khách hàng một cách tối đa các yêu cầu về chất lượng, quy cách sản phẩm và tiến độ giao hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 240 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP .Hà Nội.
  •  Website: https://rotec.com.vn  
  •  Email: sales@rotec.com.vn
  • Hotline: 0961.606268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *