Việc xử lý nguồn nước thải ô nhiễm là một trong những vấn đề cấp thiết đang được cả xã hội quan tâm

Hiện tượng ô nhiễm nguồn nước không những gây ảnh hưởng đến sự sống của các vi sinh vật sống trong môi trường nước mà nghiêm trọng hơn nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của con người. Vì vậy việc xử lý nguồn nước thải ô nhiễm là một trong những vấn đề cấp thiết đang được cả xã hội quan tâm.

Máy ép bùn băng tải là một trong những giải pháp tối ưu:

được sử dụng trong công đoạn cuối cùng sau công đoạn xử lý hóa chất và vi sinh vật hiếm khí trong quy trình xử lý hệ thống nước thải. Nó được dùng để tách lọc các loại bùn thải, cặn thải mang lại nguồn nước đạt các tiêu chuẩn an toàn cho môi trường.

Máy ép bùn băng tải bao gồm nhiều thành phần như: hệ thống băng tải, máy bơm, máy khuấy, trục ép, đường ống dẫn,… nhưng thành phần chính nói lên đặc trưng và đánh giá mức độ hoạt động hiệu quả hay không của dòng máy này là hệ thống băng tải và trục ép. Chúng có nhiệm vụ tách lọc các loại bùn thải, cặn thải sau đó nén ép các chất bùn thải, cặn thải thành dạng bánh bùn khô với độ dày từ 20 – 35 mm và độ ẩm thấp đạt dưới 30%.

Máy ép bùn khung bản tại xưởng sản xuất

Với cấu tạo trên nên máy ép bùn băng tải được hoạt động theo nguyên lý: Sau khi tạo bông bùn bằng chất keo tụ Polymer, nhờ máy bơm lượng nước thải chứa lẫn bùn được bơm liên tục lên băng tải đến khi băng tải được vận hành. Tại đây lượng bùn thải, cặn thải được hệ thống băng tải giữ lại và nén ép còn lượng nước sau khi tách bùn được thẩm thấu qua thành băng tải xuống máng hứng để trở về bể nước thải chờ xử lý lại. Quá trình này diễn ra một cách liên tục đến khi nước thải đạt các tiêu chuẩn an toàn cho môi trường thì dừng lại.

Máy ép bùn băng tải  giải pháp tối ưu xử lý các chất bùn thải, cặn thải:

– Thân thiện với môi trường: với các sân phơi bùn thủ công, mùi hôi thối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu không khí còn với máy ép bùn các chất thải được cô đọng thành các bánh bùn khô giảm thiểu các loại mùi. Nên khi sử dụng máy ép bùn băng tải này giảm thiểu mức độ ô nhiễm tối đa cho môi trường hơn hẳn các loại sân phơi bùn truyền thống

– Xử lý triệt để các loại hóa chất độc hại có trong các loại bùn thải, cặn thải lơ lửng mang lại nguồn nước sạch hơn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn trước khi đưa ra ngoài môi trường

– Lượng bùn thải, chất thải sau khi cô đọng thường được đem đi tái chế thành các loại phân bón hữu cơ cho cây trồng không chỉ mang lại những lợi ích cho môi trường mà còn mang lại nguồn kinh tế cho người sử dụng

Bùn sau khi được ép bởi máy ép bùn khung bản

– Tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí thuê nhân công xử lý và vận chuyển các loại bùn thải

– Diện tích và thể tích nhỏ nên có thể lắp đặt trực tiếp tại các nhà máy trong các khu công nghiệp hơn các dòng máy ép bùn khung bản hay trục vít.

Máy ép bùn băng tải là loại máy ép bùn giá rẻ nó không chỉ mang lại môi trường trong lành hơn cho con người mà nó còn giúp các đơn vị môi trường tiết kiệm tối đa nguồn chi phí khi sử dụng lâu dài.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Số điện thoại: 024.3200.2852
  • Email: sales@rotec.com.vn
  • Số hotline: 0961.606.268
  • Website: https://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *