VÌ SAO MỘT NHÀ MÁY SẢN XUẤT CẦN CÓ MÁY ÉP BÙN

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế chế tạo máy, các loại máy công nghiệp cho các lĩnh vực như nông, lâm nghiệp; ngành chăn nuôi, khai thác khoáng sản, đồng thời các ngành liên quan đến cơ khí chế tạo máy. Công ty TNHH Rotec Việt Nam đã làm việc với rất nhiều đơn vị lớn nhỏ ở nhiều khu công nghiệp cả nước, và nhận ra một vấn đề

Máy ép bùn là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống xử lý nước thải qui mô lớn. Trước khi làm việc, ROTEC thường trao đổi kỹ lưỡng hoặc khảo sát thực địa để có thể nắm được chính xác nhất những thông tin cần thiết như: thông số kỹ thuật, công suất máy mong muốn, vị trí, hình thức lắp đặt… Vì vậy, ROTEC luôn tạo được sự an tâm cũng như được tin cậy từ phía các công ty đối tác.
Đến với công ty ROTEC bạn hãy yên tâm, vì đấy là sự lựa chọn sáng suốt nhất của bạn rồi. Sản phẩm của công ty rất đa dạng. Máy ép bùn là một trong những máy đạt được nhiều thành công nhất, luôn được các công ty lớn nhỏ trong cả nước lựa chọn, và ưa dùng. Sau đây chính là lí do bạn nên lựa chọn máy ép bùn.

Máy ép bùn giúp xử lý bùn một cách nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều so với phương pháp sân phơi. Sử dụng máy ép bùn giúp tiết kiệm nhiều chi phí như hóa chất, nhân công, diện tích mặt bằng. Thiết bị này mang lại sự an toàn cao cho công nhân làm việc do ít tiếp xúc với những chất thải độc hải từ các nhà máy hóa chất, phân bón, thực phẩm, dược, xi mạ…. Chỉ bỏ tiền đầu tư một lần và sử dụng được lâu dài. Máy ép bùn có thiết kế khá đơn giản, dễ dàng vận hành, bảo trì cũng như thay thế phụ tùng khi cấn thiết. Tính tùy biến cao cho quá trình lắp đặt, có thể kết nối thêm với băng tỉa để di chuyển bùn sau khi ép đến một vị trí cố định, tùy chọn.

Các loại máy ép bùn của công ty TNHH Rotec Việt Nam

– Máy ép bùn khung bản: Từ những yêu cầu của khách hàng, cùng với sự sáng tạo của các nhà kỹ sư từ các trường đại học nổi tiếng. Đã làm ra những chiếc máy ép bùn khung bản vô cùng hoàn mĩ. Cấu tạo của máy ép bùn khung bản là một dạng sử dụng các khung hình vuông hoặc chữ nhật được lắp song song trên trục. Các bộ phận cơ khí giúp ép bùn được bơm vào thành khối, nước được đẩy ra, bùn sau khi ép rớt xuống máng đựng để mang đi xử lý. Máy sử dụng lực ép của khí nén để tạo lực ép lớn nhằm giảm thiểu thể tích và độ ẩm của bùn.
Ứng dụng của máy ép bùn
Lĩnh vực xử lý nước thải : Để giảm thể tích của bùn sinh ra từ hệ thống xử lý nước thải người ta sử dụng máy ép, chuyển hỗn hợp bùn với nước thải ở bể lắng thành bùn khô (60% – 70%) từ đó dễ dàng lưu trữ, bảo quản, vận chuyển hơn.
Lĩnh vực khác : Để tách hỗn hợp bột và nước người ta sử dụng máy ép bùn để lọc bột lấy nước hoặc lọc nước lấy bột. Ví dụ trong ngành thực phẩm sử dụng máy ép để lọc bã đậu nành ra khỏi nước vừa lấy đc nước vừa lấy được bã đậu khô dễ dàng bảo quản và vận chuyển. Hoặc sử dụng máy ép để tách bột mì để lấy bột làm thức ăn chăn nuôi

– Máy ép bùn băng tải: Máy ép bùn băng tải là một thiết bị áp dụng hiệu quả nhất trong các hệ thống xử lý‎ nước thải đáp ứng nhu cầu thực tế ở Việt Nam hiện tại. Thiết bị được thiết kế trên nguyên l‎ý lọc ép bởi hai băng tải lọc và sau đó được điều chỉnh lực ép.
Máy được sử dụng hầu hết ở các hệ thống xử lý nước thải trong sinh hoạt, các ngành thực phẩm, thủy sản, công nghiệp, nhà máy giấy, gạch, mỏ, các nhà máy sản xuất thực phẩm khác,… Nguyên lý hoạt động của máy: Một lượng bùn loãng sau khi keo tụ bằng Polymer tạo bông sẽ tiếp tục được đưa vào băng tải để được ép và quá trình diễn ra một cách liên tục. Khi máy ép bùn băng tải vận hành, lượng bùn này sẽ được giữ lại trên bề mặt băng và được gạt tách ra đầu máy ép. Bùn sau khi ép có hình dạng bánh, có độ ẩm đạt từ 60-85% (tùy thuôc vào thành phần và tính chất của bùn đầu vào). Lượng nước tách ra sau khi thấm qua các tấm vải lọc băng tải sẽ tiếp tục được thu hồi và đưa về bể chứa nước thải để đợi xử lý lại.

Đặc điểm của máy ép bùn băng tải

– Có cấu tạo chuyên nghiệp thích ứng với nhiều loại bùn khác nhau.
– Được vận hành hoàn toàn tự động thuận tiện cho vận hành diễn ra liên tục.
– Băng tải có khả năng thấm và tuổi thọ cao hơn.
– Có nhiều tính năng an toàn giúp tránh những rủi ro trong quá trình vận hành và tăng thêm hiệu quả làm việc.
– Độ ồn, độ rung của máy ép bùn băng tải thấp. Bền bỉ và có hiệu suất ổn định.

– Máy ép bùn trục vít: Máy có thể làm giảm các bể lắng hay bể bùn dày, từ đó giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cho các nhà máy xử lý nước thải. Nguyên lý hoạt động của máy là được sử dụng các ốc vít hình xoắn ốc độc đáo, cho phép khử nước và được tự động làm sạch, tránh bị tắc nghẽn, được điều khiển bởi một hệ thống tự động. Đây là một công nghệ mới có thể sử dụng thay thế cho các loại máy truyền thống như dạng khung bản hoặc dạng băng tải (các loại này cần phải dùng nước áp lực cao để làm sạch các bản lọc hay băng tải lọc rất tốn nước). Cơ chế làm sạch này cực kỳ lý tưởng để khử nước những loại bùn có tính bám dính và dễ bị tắc nghẽn.
– Máy ép bùn chân khôngTìm hiểu tại đây
Cùng với phương châm hoạt động luôn mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng, chúng tôi – ROTEC Việt Nam mang đến cho quý khách những chính sách thanh toán thuận tiện, không yêu cầu quý khách phải thanh toán trước bất kỳ một khoản nào, quý khách được quyết toán trong một tháng kể từ lúc bắt đầu vận hành thiết bị.
ROTEC Việt Nam cam đoan sẽ bảo hành một tháng với các sản phẩm sau khi bàn giao và luôn hỗ trợ kỹ thuật để giải quyết tất cả các vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm. Các sản phẩm bị lỗi do quá trình sản xuất sẽ được hoàn trả lại giá trị theo hợp đồng đã được ký kết trước đó.
Thông tin thêm về sản phẩm máy ép bùn tại Rotec Việt Nam hoặc gọi 0961.606.268 để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá ưu đãi nhất!

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 024.6292.4689
  • – Miền Bắc: 0967 706 268 – 0961 606 268
  • – Miền Nam: 0971 506 268
  • Emailsales@rotec.com.vn
  • Websitehttps://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *