Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Máy Ép Bùn Băng Tải Xử Lý Bùn Thải Đang Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Hầu hết, trong doanh nghiệp sản xuất hiện nay khi xử lý bùn thải đều áp dụng máy ép bùn để tối ưu hóa chi phí một cách tối đa nhất. Và một trong dòng máy ép bùn được nhiều đơn vị sản xuất quan tâm nhất khi xử lý hầu hết các loại bùn đó là máy ép bùn băng tải.

Cùng Rotec tìm hiểu đặc tính, ưu nhược điểm dòng máy ép bùn hiện đại nhất có gì khiến doanh nghiệp quan tâm đến vậy trong bài viết dưới đây.

Máy ép bùn băng tải hoạt động theo nguyên lý nào? 

Bùn loãng được keo tụ, tạo bông bằng Polymer với mục đích cải thiện khả năng tách nước trước khi đưa vào máy ép. Bùn sau khi keo tụ được bơm bùn vận chuyển đến băng tải phụ của máy. Quá trình này sẽ được diễn ra liên tục khi băng tải vận hành, bùn sẽ được giữ lại trên bề mặt băng và được gạt tách ra ở đầu máy ép. Bùn sau khi ép có dạng bánh, phụ thuộc vào các thành phần và tính chất của bùn mà bùn sau khi ép có độ ẩm đạt từ 60-85%. Lượng nước tách ra khi thấm qua tấm vải lọc băng tải sẽ được thu hồi và đưa về bể chứa nước thải để được xử lý lại.

Chính vì nguyên lý hoạt động của máy ép bùn băng tải như trên nên máy cũng có ưu, nhược điểm nhất định. Cùng rotec tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan khi lựa chọn máy và sử dụng.

Ưu điểm máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn ép liên tục, tự động, độ bền cao. Thiết kế máy vận hành êm ái, ít gây tiếng ồn.

Máy được trang bị hệ thống ly tâm tách nước giúp cô đặc bùn trước khi ép, thiết kế băng tải đa tầng giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt đáng kể.

Dòng máy ép bùn băng tải ưa chuộng bởi xử lý được nhiều loại bùn khác nhau, chỉ cần bùn tạo được bông khi cho hoá chất.

Nhược điểm của máy ép bùn băng tải

Tuy nhiên, chính vì thế độ khô bùn đầu ra thấp 15-20%, nước thải ra không trong, nước rửa băng và nước thải thứ cấp nhiều. Và khi sử dụng máy ép bùn băng tải thì  nhất định phải sử dụng hoá chất để tạo bông cho bùn…..

Bỏ qua các nhược điểm thì máy ép bùn băng tải hiện nay đã và đang được rất nhiều đơn vị nhà máy sản xuất sử dụng như nhà máy cám, nhà máy thực phẩm, nhà máy sản xuất thuỷ hải sản, nhà máy dệt nhuộm….

Mỗi loại máy ép bùn đều có những ưu nhược điểm riêng và thích hợp sử dụng với các điều kiện khác nhau. Vì vậy mà Rotec không chỉ sáng chế và sản xuất máy ép bùn băng tải mà với mỗi đặc tính từng loại bùn, Rotec chuyên biệt 1 dòng máy ép bùn để xử lý như: máy ép bùn trục vít, máy ép bùn khung bản…. quý khách hàng, quý doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện khi lựa chọn máy đưa vào sử dụng phù hợp với nhu cầu, điều kiện và mục đích sử dụng của mình.

Nên mua máy ép bùn băng tải uy tín, chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy ép bùn băng tải, tuy nhiên máy chưa được kiểm chứng nên gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành.

Bởi vậy 1 đối tác uy tín như Rotec sẽ là lựa chọn uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Vì chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trực tiếp thiết kế, sản xuất máy ép bùn băng tải cho rất nhiều đối tác và đơn vị lớn có thể xem chi tiết tại:

Với cam kết về chất lượng sản phẩm, chúng tôi có chính sách bảo hành đến 12 tháng cho quý khách hàng, dịch vụ bảo hành hậu mãi trong vòng 48h để quý doanh nghiệp đảm bảo công việc kinh doanh

Ngày nay, thuận tiện hơn cho việc thương mại, Rotec đã mở rộng chi nhánh miền Nam để quý khách hàng trên khắp tỉnh thành cả nước cùng trải nghiệm công nghệ và ứng dụng máy ép bùn băng tải vào dây truyền sản xuất kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

Nếu quý doanh nghiệp cũng quan tâm đến máy ép bùn băng tải của Rotec. Xem chi tiết tại: máy ép bùn băng tải

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 024.6292.4689
  • – Miền Bắc: 0967 706 268 – 0961 606 268
  • – Miền Nam: 0971 506 268
  • Emailsales@rotec.com.vn
  • Websitehttps://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *