Ứng dụng máy ép bùn khung bản trong xử lý chất thải

Môi trường hiện nay đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các quốc gia trên thế giới. Những biến đổi khí hậu toàn cầu gần đây đang tác động không nhỏ tới cuộc sống con người như một lời cảnh cáo về sự xuống cấp nghiêm trọng của môi trường. Việt Nam không nằm ngoài vòng ảnh hưởng đó. Vì vậy bảo vệ môi trường đang là vấn đề vô cùng cấp thiết đòi hỏi phải có sự chung tay giúp đỡ của toàn cộng đồng.

Môi trường ô nhiễm có nhiều nguyên nhân: Khí thải, rác thải, các sự cố tràn dầu… Vấn đề mà nhiều đô thị,khu dân cư,  khu công nghiệp, xí nghiệp, đang phải đối mặt là rác thải sinh hoạt. Để giải quyết các vấn đề rác thải này một cách khoa học, an toàn, vệ sinh môi trường là các máy xử lí rác thải, máy công nghiệp. Sản phẩm mà Công ty TNHH Rotec Việt Nam muốn nhắc đến ở đây là máy ép bùn khung bản.

Vậy, Máy ép lọc bùn khung bản là gì? Là thiết bị điện- cơ- khí có nhiệm vụ lọc và ép khô bùn cặn ở mức tốt nhất sau quá trình xử lý nước thải để có thể tái sử dụng ( làm phân hữu cơ) hoặc đổ bỏ bùn. Trong các hệ thống xử lý nước thải, việc xử lý bùn rất quan trọng trước khi đưa nước thải ra môi trường. Bùn cặn trong nước thải công nghiệp rất đa dạng với nhiều loại và sẽ có những tính chất hóa học khác nhau, tùy vào từng loại nước thải sẽ có những sự tư vấn thích hợp khi chọn máy.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp máy ép bùn, hệ thống xử lý rác thải và các thiết bị máy bơm có liên quan, Công ty TNHH Rotec Việt Nam là đơn vị uy tín trong ngành có thể hỗ trợ bạn tốt nhất về chọn mua thiết bị.

Những hiệu quả mang lại từ máy ép bùn khung bản cho các nhà đầu tư sử dụng:

  • An toàn cho công nhân lao động
  • Tiết kiệm nguồn nhân lực, đẩy nhanh tiến độ
  • Tiết kiệm nhiều chi phí trong quá trình sử dụng, không phhair thuê các đơn vị chuyên nghiệp và vận tải đổ bỏ bùn.
  • Không gây ô nhiễm cho môi trường.
  • Tiết kiệm diện tích làm việc

Ngoài ra máy ép bùn khung bản của ROTEC còn có Ưu điểm là bùn sau xử lý có hàm lượng ẩm thấp nhất và nước sau lọc có hàm lượng cặn lơ lửng thấp.

Máy ép bùn là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống xử lý nước thải có quy mô lớn. Máy ép bùn khung bản làm việc theo một chu trình tự động đóng khung bản, bơm chất lỏng, thổi khí sau đó tự động mở ra. Khâu lấy bùn ép được sử dụng bằng tay, tự động đóng khung bản rồi bơm chất lỏng, thổi khí và tự động tách từng tấm khung bản ra để lấy bùn. Thiết bị còn có chức năng lắc khung bản để bùn dễ dàng tách rời, thuận lợi cho lấy bánh bùn. Ngoài ra còn có chức năng tự động rửa vải lọc, Cho phép loại bỏ chất lỏng được nhiều hơn và bánh bùn được khô hơn.

Máy ép bùn khung bản được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ mới nhất để nâng cao chất lượng cùng với độ tin cậy, đặc biệt thiết bị chú ý đến độ an toàn cho người vận hành.

   Đặc tính kỹ thuật của hệ thống:


– Máy làm việc theo nguyên tắc từng mẻ, thời gian một mẻ từ 30 phút tới 8 giờ tùy theo từng loại bùn

– Khung máy được chế tạo bằng thép kết cấu, sơn Epoxy, chịu lực ép lên đến 120 Tấn

– Bản lọc kích thước tiêu chuẩn: 600x600x-60mm; 800x800x60mm; 1000x1000x60mm; 1200x1200x60mm, vật liệu PP hoặc FRP, số khung bản từ 15 tới 120 khung/máy

– Vài lọc bằng chất liệu PP, PE, PPS,… chịu được môi trường acid, kiềm

– Lực ép các khung bản từ 50 đến 100 Tấn

– Độ dày bánh bã 35mm, độ ẩm bã sau ép đạt đến 65 – 68%

– Mẫu mã kiểu dáng công nghiệp phù hợp; kết cấu vững chắc vận hành và bảo dưỡng dễ dàng

– Cơ cấu xả bã bằng tay hoặc tự động bằng cơ khí kết hợp với băng tải chuyển bã

– Áp suất làm việc của hệ thống thủy lực từ 120 – 210 bar

– Bộ nguồn thủy lực từ 2HP đến 30HP, bơm bánh răng

– Điện áp sử dụng 3 pha 380V

Với những đặc điểm sản xuất và điều kiện kinh tế tại Việt Nam hiện nay, máy ép bùn do công ty Rotec Việt Nam thiết kế và chế tạo là một lựa chọn hợp lý khi giá thành sản phẩm có rẻ hơn nhiều so với những mặt hàng ngoại nhập. Đặc điểm thiết kế, chế tạo của máy tương đối phù hợp với quy mô xử lý bùn thải tại Việt Nam hiện nay, trong khi đó chất lượng của thiết bị không hề thua kém nhiều so với các mặt hàng ngoại nhập và các chính sách bảo hành sau bán hàng.

Quý khách không phải thanh toán trước bất kỳ khoản nào, việc thanh toán được thực hiện trong vòng một tháng kể từ khi vận hành máy.

ROTEC bảo hành máy ép bùn khung bản một tháng cũng như đối với các sản phẩm sau khi bàn giao và hỗ trợ kỹ thuật giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh khi sử dụng sản phẩm của ROTEC. Các sản phẩm bị lỗi do sản xuất sẽ được hoàn trả giá trị theo hợp đồng đã được thỏa thuận.

Hãy liên hệ ngay Rotec khi bạn cần tìm máy ép bùn, máy ép khung bản, máy ép băng tải hoặc những máy khác cần thiết. Chúng tôi sẽ tận tình tư vấn và cung cấp hàng chính hãng, giúp bạn an tâm cao nhất khi lắp đặt và vận hành thiết bị.

Tham khảo thêm về các dòng máy ép bùn khác tại website https://rotec.com.vn hoặc gọi 0961.606.268 để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá ưu đãi nhất!

xem thêm: máy ép bùn băng tảimáy ép bùnmáy ép thủy lựcmáy thủy lựcmáy ép bùn khung bảnmáy phun bimáy ép bùn trục vítmáy lọc bùn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *