Máy Phun Bi Băng Tải Con Lăn Rotec Vận Hành Theo Nguyên Lý Nào Để Làm Sạch Chi Tiết Máy?

Xã hội ngày càng hiện đại, rất nhiều doanh nghiệp mong muốn đẩy nhanh tiến độ sản xuất và kinh doanh hiệu quả. Đặc biệt là các doanh nghiệp gia công bề mặt thép kết cấu khi chưa có giải pháp nào để làm sạch chi tiết lớn một cách nhanh chóng. Hiểu được này thì đội ngũ kỹ sư Rotec đã học hỏi và ứng dụng linh hoạt khoa học kỹ thuật sáng chế ra máy phun bi làm sạch bề mặt đang được rất nhiều nhà máy thép tiền chế, nhà máy đóng tàu trong và ngoài nước sử dụng. Vậy máy cơ khí hiện đại này làm việc theo nguyên lý nào mà hiệu quả đến vậy. Cùng Rotec khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé

I. Máy Phun Bi Băng Tải Con Lăn Thiết Kế Theo Nguyên Lý Hiện Đại Nào?

1. Băng tải của máy phun bi băng tải con lăn

Các sản phẩm cần làm sạch được đưa vào buồng phun bằng hệ băng tải con lăn và hệ băng tải này dẫn động bằng một động cơ điện riêng.

2. Hệ thống phun bi

Các đầu bắn bi là các đầu bắn ly tâm, trong đầu bắn lý tâm có các cánh quạt bi, cốc dẫn bi, cốc cấp bi. Các hạt bi sẽ được đầu bắn bắn ra với tốc độ rất cao (khoảng 80m/s) tạo cho các hạt bi có động năng rất lớn. Chính động năng này sẽ làm sạch bề mặt sản phẩm cần làm sạch

3. Lọc bụi ra khỏi bi

Hệ thống lọc bụi bẩn khỏi hạt bi sẽ được kích hoạt trong quá trình làm sạch sản phẩm, với nhiệm vụ chính là tách bụi ra khỏi bi như gỉ sét đã bị bắn rời ra khỏi sản phẩm, các hạt bi bị vỡ bằng hệ thống quạt hút với áp cao.
Bản vẽ 2D máy phun bi băng tải con lăn Rotec sáng chế

4. Thu hồi bi

Hạt bi sạch sau khi bắn vào sản phẩm rơi xuống phía dưới được hệ thống vít tải, gầu tải đưa các hạt bi sạch này trở lại thùng chứa bi trên máy. Thùng chứa bi này sẽ tiếp tục cấp bi cho các đầu bắn bi.
Cả chu trình này được tuần hoàn liên tục trong suốt quá trình bắn. Trong quá trình phun bi sẽ phát sinh bụi và lượng bụi này sẽ được bộ thu hồi bụi. Ở giai đoạn này lọc bụi để giữ lại bụi tại thùng lọc bụi và không phát sinh bụi ra môi trường.
Chính nguyên lý hoạt động hiện đại của máy phun bi băng tải con lăn mà khiến máy phun bi Rotec sáng chế là giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động theo hướng phát triển bảo vệ môi trường mà nhiều nước phát triển đang áp dụng.

II. Máy Phun Bi Băng Tải Con Lăn Ứng Dụng Hiệu Quả Như Thế Nào?

Máy phun bi băng tải con lăn chính là cỗ máy lý tưởng mà đội ngũ Rotec thiết kế chuyên biệt cho các nguyên công làm sạch chi tiết dầm thép, kết cấu thép, thép tấm, thép hình, thép ống, thép trụ có chiều dài lớn….. một cách đồng đều.

Nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng máy phun bi băng tải cuốn để làm sạch thép kết cấu và giúp sơn bám dính tốt hơn.

Khi sử dụng máy phun bi băng tải cuốn làm sạch chỉ cần 2 công nhân vận hành máy. Đó là một nhân công cho vật liệu làm sạch vào và một nhân công đưa vật liệu đã được làm sạch ra. Chính vì vậy sẽ giúp cho doanh nghiệp đỡ tốn chi phí thuê nhân công vận hành.

Quý doanh nghiệp quan tâm đến máy phun bi băng tải con lăn, vui lòng xem thêm chi tiết tại: https://rotec.com.vn/may-phun-bi-bang-tai-con-lan

Mọi thắc mắc về máy phun bi, hãy liên hệ với Rotec chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Quận 9, HCM
  • Hotline: 024.6292.4689
  • – Miền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268
  • – Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268
  • Emailsales@rotec.com.vn
  • Websitehttps://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *