Máy Ép Bùn Băng Tải Xử Lý Hiệu Quả Những Bùn Thải Nào?

Máy ép bùn băng tải là thiết bị không thể thiếu đối với các công ty cần xử lý nước thải và các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải.

1. Máy Ép Bùn Băng Tải Thích Hợp Với Những Loại Bùn Thải Nào?

Máy ép bùn băng tải xử lý được rất nhiều loại bùn thải khác nhau bao gồm: bùn thải trong ngành chế biến thuỷ hải sản, bùn thải tạo ra trong các nhà máy xử lý nước thải, bùn thải trong ngành thực phẩm, bùn thải ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm…. Đặc biệt là những ngành nghề có trữ lượng bùn thải nhiều và bùn thải này có khả năng tái sử dụng làm phân bón vi sinh. Vì sau khi ép bùn có độ ẩm vừa phải, không quá khô. Trong những bùn thải này có chứa nhiều loại vi sinh cần thiết có thể dùng bón cho cây trồng rất tốt, nếu ép quá khô sẽ làm chất lượng phân vi sinh giảm đi đáng kể.

2. Máy Ép Bùn Băng Tải Là Gì?

Máy ép bùn băng tải là thiết bị xử lý nước thải dựa trên lực ép cơ học giữa các băng tải để tách riêng bùn và nước. Theo đó, nước sẽ đi vào hệ thống thu gom để xử lý, bùn sẽ ở lại trên bề mặt băng và được đẩy ra dưới dạng các bản mỏng, chắc và nhanh khô.

Máy ép bùn băng tải
Hình ảnh máy ép bùn băng tải Rotec

3. Nguyên Lý Hoạt Động

Máy ép bùn băng tải Rotec được sản xuất bằng vật liệu inox 304 có độ bền cao, có thể hoạt động liên tục 15h/ngày.

Bùn loãng sau khi được keo tụ bằng polymer, sẽ được đưa vào hệ thống trống quay tách nước. Tại đây, nước sẽ được tách bớt khỏi bùn, làm tăng độ khô cho bùn trước khi đưa vào băng tải. Sau đó, bùn được đưa lên và phân bổ đều trên băng tải. Lúc này, bùn được kẹp giữa hai băng tải và được nén ép bằng hệ thống trục rulo. Nước thoát ra ngoài bằng hệ thống hứng nước và dẫn về bể chứa nước thải để xử lý lại. Bùn sau khi ép được gạt tách ra khỏi băng tải bằng dao gạt.

Quá trình này cứ diễn ra tự động và liên tục, cho đến khi hết bùn cần xử lý. Sau mỗi quá trình làm việc, hệ thống sẽ tự động làm sạch bằng vòi phun cao áp. Bùn sau khi ép được dát mỏng, độ ẩm đạt từ 60 – 80% tuỳ theo đặc tính của từng loại bùn thải đầu vào.

Bùn thải máy ép bùn băng tải
Bùn thải thu được sau khi ép bằng máy ép bùn băng tải

Xem thêm: Quá trình vận hành của máy ép bùn băng tải Rotec

4. Nên Chọn Mua Máy Ép Bùn Băng Tải Ở Đâu?

Với công nghệ sản xuất hiện đại, toàn bộ máy móc của Rotec đều được sản xuất trong nước nên luôn đảm bảo tiến độ bàn giao cho khách hàng trong thời điểm dịch Covid 19 đang căng thẳng. Hơn thế nữa chúng tôi luôn có những modell phù hợp nhất với nhu cầu xử lý bùn thải để mỗi khách hàng lựa chọn.

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm, vui lòng xem chi tiết tại: https://rotec.com.vn/may-ep-bun-bang-tai

Hiện nay Rotec đang có hai chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, rất thuận tiện cho khách hàng tới tham quan và trực tiếp thử máy.

Liên hệ sớm với Rotec để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Văn phòng Hà Nội: Phòng 311, Đơn nguyên B, Toà B15, Đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Tp. Thủ Đức, HCM
  • Hotline: 024.6292.4689

       – Miền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268

       – Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *