Giải Mã Các Con Số Trên Chai Nhựa và Giải Pháp Dành Cho Rác Thải Nhựa

Thông thường sẽ có 7 loại nhựa được sử dụng nhiều hiện nay, dấu hiệu để nhận biết các loại nhựa này chính là kí hiệu nằm dưới đáy các hộp, chai, nắp nhựa,…

+ Nhựa PETE – Ký hiệu số 1

Đây là loại nhựa có chứa Bisphenol A thường gây ung thư, chủ yếu chứa các loại sản phẩm dạng lỏng như: chai nước ngọt, nước suối,… Loại nhựa này sẽ rất nguy hiểm nếu chứa thực phẩm ở nhiệt độ cao, do đó không nên sử dụng các loài nhựa này lâu dài và càng không nên tái sử dụng chúng.

+ Nhựa HDPE – Ký hiệu số 2

Đây là loại nhựa tốt nhất trong các loại nhựa. Chúng ta có thể sử dụng loại nhựa này để đựng thực phẩm lâu dài. Loại nhựa này cũng thường được dùng để tái chế thành các vật dụng nhựa khác.

+ Nhựa PVC – Ký hiệu số 3

Nhựa PVC là loại nhựa rất nguy hiểm vì chứa nhiều chất độc hại như phtalates và BPA, có thể tan vào thực phẩm dưới tác dụng của nhiệt độ. Nhựa số 3 gồm các loại màng bọc bao bì, màng bọc thực phẩm, màng nhựa kiếng trong suốt, điển hình là ống nước PVC.

+ Nhựa LDPE – ký hiệu số 4

Được sử dụng trong các sản phẩm dùng một lần như túi nhựa hoặc găng tay nylon, túi nylon, túi đựng và hộp bánh. Nhựa số 4 dù trơ về mặt hóa học nhưng chịu nhiệt kém, vì vậy không nên dùng trong lò vi sóng, tránh nhiệt độ cao.

+ Nhựa PP – ký hiệu số 5

Nhựa số 5 có tính bền nhiệt cao nhất, chịu được từ 130 – 170 độ nên được dùng làm hộp đựng thực phẩm. Nhựa PP thường hơi trong suốt. Loại nhựa này có thể tái sử dụng. Có thể chứa nước trong thời gian dài mà không độc hại.

+ Nhựa PS – ký hiệu số 6

Nhựa PS là loại nhựa rẻ và nhẹ. Thường dùng làm hôp xốp đựng thức ăn hoặc dĩa, ly, muỗng dùng 1 lần. Loại nhựa này ở nhiệt độ cao và gặp chất chua có thể giải phóng chất độc hại. Vì vậy, loại nhựa này không được phép dùng để đựng thực phẩm lâu dài.

+ Nhựa PC – ký hiệu số 7 (hoặc không ký hiệu)

Đây là loại nhựa cực kỳ độc hại vì có chứa BPA, thường dùng để sản xuất thùng nhựa đựng hóa chất hoặc hộp đựng thức ăn như hộp sữa chua, hộp mì ăn liền, hộp đựng bơ… Số 7 là ký hiệu các loại nhựa không an toàn cho sức khỏe, độc hại. Đặc biệt khi đựng đồ nóng nó có khả năng nhiễm độc vào thức ăn, rất nguy hiểm. (Cre: Tôi là Rác)
giai-ma-cac-con-so-tren-chai-nhua

+ Giải Pháp

Đối với các loại nhựa độc hại không nên tái chế thì chúng ta nên hạn chế sử dụng hoặc dùng giải pháp hiệu quả như dưới đây:
Một giải pháp hiệu quả để xử lý rác thải chính là sử dụng máy nghiền rác và máy ép rác do công ty Rotec Việt Nam thiết kế, chế tạo và sản xuất.
❌Tham khảo các máy nghiền rác, máy ép kiện tại đây:
🔗Tham khảo bài viết đầy đủ TẠI ĐÂY: https://rotec.com.vn/may-nghien-rac-va-cac-loi-ich-cua…/

Thông tin liên hệ

🌍Công ty TNHH Rotec Việt Nam
🔗• Link website: https://rotec.com.vn
🔗• Link youtube: https://www.youtube.com
👉Địa chỉ trụ sở chính: Phòng 311, Tòa B15, đơn nguyên B, đô thị mới mới Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
👉• Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Thành Phố Thủ Đức, HCM
📞• Hotline: 0971 506 268
☎️• Miền Bắc:0961 606 268- 0967.706.268
☎️• Miền Nam: 0866.476.268
☎️• Email: Sales@rotec.com.vn

Tham khảo video máy nghiền rác thải TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *