Công Nghệ Vượt Trội Của Máy Băm Nghiền Rotec

 

Tiên phong với sản phẩm máy cơ khí hiện đại, chất lượng và giá thành cạnh tranh trên thị trường trong nước, quốc tế Rotc không ngừng học hỏi, cải tiến ứng dụng công nghệ mới cho các sản phẩm của mình. Đặc biệt là máy nghiền – sản phẩm chủ đạo làm nên tên tuổi của Rotec trong ngành cơ khí. Chúng tôi đã liên tục cải tiến, học hỏi để cỗ máy băm nghiền có thể hoạt động bằng công nghệ vượt trội nhất.

1.Khả năng tự động đảo chiều trục băm nghiền

Tất cả các máy băm nghiền của Rotec đều có tính năng điều khiển tích hợp cho phép các máy tự động đảo ngược chiều quay của các trục băm nghiền.

Mục đích để tránh kẹt vật liệu băm nghiền, chống quá tải, định hướng lại vật liệu băm nghiền, tăng cường khả năng băm nghiền của máy.

Trong trường hợp vật liệu băm nghiền không thể băm được (khi số lần đảo chiều quay đã vượt quá giới hạn đặt trước) máy sẽ tự động dừng lại, còi báo động phát ra tín hiệu thông báo là dừng máy.

Hình 1: Hình ảnh bên trong buồng băm nghiền của máy băm nghiền Rotec

2.Dao băm của máy nghiền

Dao băm nghiền của Rotec được chế tạo thép hợp kim có độ cứng cao từ 50-66HRC, khả năng chịu mài mòn tốt, tuổi thọ cao. Cụ thể như thép SKD-11 (Thép hợp kim của Nhật chuyên làm dao cắt thép cho các máy cắt thép chuyên dụng lớn), thép 65G (thép nhíp)…

Tùy vào vật liệu cần băm nghiền mà Rotec tính toán, lựa chọn ra những bộ dao băm nghiền phù hợp với vật liệu băm, kích thước băm, kích thước sản phẩm sau quá trình băm mong muốn.

Các lưỡi dao băm trên 1 dao, các đường sắc cạnh, chiều dài mạch cắt của dao băm nghiền được tối ưu hóa để phù hợp với từng loại vật liệu băm.

Rotec đã loại bỏ việc lắp dao băm trên trục bằng các then theo phương pháp truyền thống mà thay vào đó các dao cắt của Rotec được tạo lỗ lắp bằng tứ giác (lục giác…) lắp trên đoạn trục có biên dạng tứ giác (lục giác…) tương ứng. Mục đích tăng khả năng chịu xoắn của dao băm và trục băm.

Hình 2: Hình ảnh dao băm nghiền của máy băm nghiền Rotec

3.Tấm gạt vật liệu của máy băm nghiền

Tấm gạt vật liệu băm nghiền của Rotec được chế tạo từ thép hợp kim có khả năng chịu mài mòn tốt, độ cứng cao.

Tấm gạt vật liệu băm nghiền ngăn không cho vật liệu băm tích tụ lại giữa các dao băm hoặc quấn quanh trục băm, tác dụng tránh hiện tượng kẹt trong buồng băm và nâng cao hiệu suất băm nghiền.

Tấm gạt vật liệu băm nghiền được lắp trên các vách máy của buồng băm nghiền, liên kết bằng các bulong rất chắc chắn, đảm bảo trong quá trình vận hành các tấm gạt không bị xô, kích vào các dao băm nghiền.

Rotec đã cải tiến việc kết hợp giữa các tấm gạt vật liệu và các bạc cách dao thành 1 để tối ưu hóa chi phí sản xuất và giảm hiện tượng kệt tối đa trong buồng băm, nâng cao hiệu suất làm việc hơn nữa.

Hình 3: Hình ảnh tấm gạt vật liệu băm nghiền của máy băm nghiền Rotec

4.Trục băm của máy nghiền

Trục băm nghiền của Rotec được chế tạo từ thép hợp kim có độ cứng cao, phù hợp với kích thước buồng liệu và sản phẩm băm nghiền.

Trục băm nghiền được tính toán, thiết kế theo momen uốn và xoắn tối đa để băm được vật liệu cần băm vì vậy trục có khả năng chịu uốn và xoắn lớn với từng loại liệu cần xử lý băm nghiền.

Rotec đã cải tiến vị trí lắp các dao băm thành dạng tứ giác (lục giác…) để lắp khớp với các dao băm, loại bỏ phương pháp dùng then dẫn động momen xoắn theo phương pháp truyền thống. Điều này giúp loại bỏ các điểm kỳ dị mà dung then gây ra đồng thời có thể truyền tải được momen rất lớn mà phương pháp tạo then trên trục không đáp ứng được.

Hình 4: Hình ảnh trục băm nghiền lục giác của máy băm nghiền Rotec

5.Bộ truyền dẫn động đồng tốc các trục băm

Bộ truyền dẫn động đồng tốc các trục băm của Rotec được tính toán lựa chọn là bộ truyền bánh răng thẳng.

Bộ truyền bánh răng thẳng được thiết kế theo điều kiện tiếp xúc ngoài của bánh răng, dòi hỏi modul răng và bề rộng răng lớn. Vật liệu bộ truyền được chế tạo từ thép hợp kim có độ cứng cao từ 56-66HRC, có khả năng chịu tải lớn, chịu được mài mòn, tuổi thọ cao.

Bộ bánh răng được thiết kế giống nhau (cùng modul và số răng) để đảm bảo độ đồng tốc giữa các trục, cho các lưỡi dao băm trong quá trình băm đan đều vào nhau.

6.Bộ truyền đai dẫn động momen xoắn

Bộ truyền đai dẫn động momen xoắn từ phía trục động cơ đến hộp giảm tốc. Được Rotec tính toán và thiết kế theo momen xoắn lớn nhất từ phía trục động cơ và tỷ số truyền phù hợp.

Loại đai được lựa chọn theo dải công suất đã được quy trình, thông thường là đai B và đai C với số đai từ 2-6 đai.

Ưu điểm của bộ truyền đai là có thể dẫn truyền momen với các trục dẫn song song với nhau, có khả năng trượt đai để bảo vệ động cơ khi xảy ra hiện tượng quá tải. Bộ truyền đai được sử dụng rộng rãi nên dễ dàng thay thế khi bảo trì sửa chữa.

7.Phễu chứa liệu và cửa quan sát

Phễu chứa liệu của Rotec được chế tạo bằng thép SS400, kết cấu chắc chắn, kín kẽ và an toàn. Kích thước phễu được thiết kế phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng nhằm đảm bảo về năng suất, kích thước liệu băm ban đầu.

Phễu chứa liệu của Rotec được thiết kế nhằm đảo bảo liệu băm luôn được rải đều trên bề mặt của buồng liệu và rơi vào vị trí các lưỡi dao băm giúp cho sản phẩm được băm đều, liên tục hơn, hiệu suất băm nghiền tốt hơn.

Cửa quan sát được lắp trên phễu chứa liệu giúp người vận hành có thể quan sát được liệu băm trong quá trình băm, giúp người công nhân trước khi vận hành có thể loại bỏ các đồ vật nguy hiểm bị rơi vào trong máy, nhằm giảm thiểu tối đa những nguy hại trong quá trình vận hành máy.

8.Tủ điều khiển của máy băm nghiền

Tủ điều khiển máy băm nghiền của Rotec với các linh kiện điện tử của các nước Nhật Bản và Hàn Quốc đảm bảo độ an toàn và tin cậy cao.

Tủ điều khiển được thiết kể nhiều cấp an toàn nhằm đảm bảo quá trình chạy máy luôn được ổn định, bảo vệ an toàn tối đa chạy động cơ, hộp giảm tốc, dao băm…

Tủ điều khiển máy băm nghiền có chức năng tự động đảo chiều quay của các trục băm, để tránh kẹt và quá tải, định hướng lại vật liệu băm.

Có còi báo động khi xảy ra sự cố và dừng máy.

Tham khảo chi tiết máy băm nghiền Rotec tại: https://rotec.com.vn/may-nghien-rac-phe-lieu

Tham khảo và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm máy nghiền Rotec, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Quận 9, HCM
  • Hotline: 024.6292.4689
  • – Miền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268
  • – Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268
  • Emailsales@rotec.com.vn
  • Websitehttps://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *