Công Nghệ Phun Bi Làm Sạch Trước Sơn Phủ Hiện Đại Như Thế Nào?

Khái quát chung về công nghệ máy phun bi làm sạch trước khi sơn phủ

Gia công máy phun bi trước sơn phủ nhờ những tính năng ưu điểm của nó đã được thế giới ứng dụng từ khá lâu. Hiện nay  Việt Nam chúng ta cũng đang ứng dụng rất rộng rãi trong các nhà máy sản xuất. Bằng chứng là thị trường trang thiết bị phục vụ công nghệ phun bi đang rất sôi động, chủ đề liên quan đến công nghệ phun bi trên các diễn đàn cũng giành được nhiều sự quan tâm từ nhiều nhà quản lý và chuyên môn. Hiện có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị có uy tín, cả nhập khẩu và cả sản xuất trong nước; thị trường dụng cụ bi phun nhập khẩu được bán với giá cạnh tranh… Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các nhà máy, xí nghiệp và doanh nghiệp triển khai ứng dụng công nghệ này trong hoạt động sản xuất của mình để đem lại năng xuất lao động và hiệu quả kinh tế.

Gia công phun bi thường được sử dụng để chuẩn bị bề mặt cho sơn. Phương pháp gia công này cho phép cải thiện đáng kể giới hạn làm việc của lớp phủ mới trên lên nó trong sự so sánh tương quan với các phương pháp khác (ví dụ, vào khoảng 3-4 lần so với việc sử dụng cạo gỉ bằng bàn chải sắt…  )

Một số hình ảnh máy phun bi do Rotec thiết kế đã làm sạch chi tiết máy hoàn hảo như thế nào:

hình ảnh 1

Kết quả trước và sau gia công phun bi

Tiến hành gia công phun bi trước sơn phủ như thế nào?

Thông thường để tiến hành gia công phun bi trước sơn phủ người ta sử dụng thiết bị chuyên dụng có vai trò gia tốc cho bi (vật liệu mài). Các hạt bi thép cỡ nhỏ từ 0.2-4.5mm được bắn ra với vận tốc rất lớn lên bề mặt phần chi tiết cần gia công, với lực tác động liên tục và lực va đập mạnh làm cho bề mặt chi tiết được làm sạch.

Thiết bị, máy phun bi gồm nhiều loại và Công ty TNHH Rotec chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp thiết bị phun bi chuyên dụng, phù hợp với yêu cầu sản xuất của quý khách hàng, quý doanh nghiệp.

Máy phun bi có chức năng gia công loại bỏ khỏi bề mặt kim loại những thành phần không cần thiết như gỉ sắt, bám dính, lớp sơn cũ…tạo độ nhám bề mặt và hình dạng hình học cần thiết của lớp bề mặt kim loại chi tiết để lớp sơn phủ có khả năng bám dính chắc chắc lên lớp kim loại nền sau khi đã được phun bi. Hơn nữa, chính lớp kim loại nền sau khi phun bi cũng trở lên bền hơn, điều này làm giảm rủi ro dẫn đến xuất hiện hư hỏng do mỏi, phá hủy do ăn mòn và sự nứt do quá trình kết hợp ăn mòn và cơ học.

Ưu điểm của máy gia công phun bi

  • Loại bỏ và làm sạch lớp sơn cũ, gỉ sắt, bám dính;
  • Tạo cho bề mặt hình dạng hình học cần thiết và tính chất bề mặt cần thiết (độ nhám cần thiết cho bám dính sơn);
  • Chuẩn bị bề mặt đạt yêu cầu cho lớp sơn chống gỉ, sơn phủ;
  • Tăng bền cho lớp bề mặt, làm giảm ứng xuất dư từ những nguyên công trước;
  • Là biện pháp gia công tin cậy và kinh tế đối với bề mặt bất kỳ và thậm chí có hình dạng phức tạp (ít yêu cầu về đồ gá và tay nghề người thợ như các công nghệ gia công khác);
  • Là biện pháp gia công thân thiện môi trường.

xem thêm: máy ép bùn băng tảimáy ép bùnmáy ép thủy lựcmáy thủy lựcmáy ép bùn khung bảnmáy phun bi,máy ép bùn trục vít.

Có những dòng máy phun bi phổ biến nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp nhiều dòng máy phun bi để phù hợp việc làm sạch nhiều chi tiết với nhiều hình dáng khác nhau cần làm sạch. Tuy nhiên, phổ thông nhất có 6 loại máy phun bi gồm có:

– Máy phun bi cầm tay

– Máy phun bi băng tải cuốn

– Máy phun bi giá treo xoay tròn

– Máy phun bi dạng giá treo đơn

– Máy phun bi băng tải con lăn

– Hệ thống tuần hoàn bi

Tất cả các dòng máy này hiện tại Rotec đều đang trực tiếp sáng chế và sản xuất với từng thông số máy riêng phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp. Nếu quý doanh nghiệp quan tâm đến máy phun bi, thiết bị làm sạch hiện đại, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay có thể tham khảo chi tiết tại: các loại máy phun bi làm sạch Rotec

 

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 024.6292.4689

– Miền Bắc: 0967 706 268 – 0961 606 268

– Miền Nam: 0971 506 268

Emailsales@rotec.com.vn

Websitehttps://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *