5 Tính Năng Máy CNC Mà Công Nhân Cần Phải Biết Trước Khi Đưa Máy Vào Vận Hành

5 Tính Năng Máy CNC Mà Công Nhân Cần Phải Biết Trước Khi Đưa Máy Vào Vận Hành!

Từ góc độ lập trình, khi tiếp cận bất cứ máy CNC nào công nhân khi sử dụng máy đều được hướng dẫn bởi các đơn vị thiết kế để đưa máy vào vận hành và sử dụng lâu dài, hiệu quả nhất. Cùng Rotec lưu ý 5 tính năng quan trọng của máy CNC để áp dụng vào sản xuất  dưới đây:

Thứ nhất, hiểu về tính năng máy

Để làm việc với máy CNC công nhân sử dụng máy tại doanh nghiệp cần biết máy được kết cấu như thế nào, có như vậy bạn mới hiểu được khả năng và giới hạn của máy.

Công nhân phân xưởng phải ghi nhớ những tính năng kỹ thuật sau đây của máy CNC mà đang lập trình cho chúng:

Tốc độ quay tối đa của trục chính? Trục chính có mấy dải tốc độ và giới hạn của mỗi dải? Công suất mô tơ của trục chính và các trục chạy dao? Khoảng gia công cực đại theo mỗi hướng? Máy có thể làm việc được với bao nhiêu dao? Kết cấu băng máy, tốc độ chạy bàn nhanh? Tốc độ cắt tối đa?

Trên đây là những câu hỏi mà doanh nghiệp sử dụng máy cần tự hỏi mình mỗi khi làm việc với máy CNC mới. Khi càng biết rõ về kết cấu và tính năng máy sẽ càng vững tâm hơn khi lập trình và sử dụng máy

Thứ hai là hướng trục chuyển động

Công nhân sử dụng cần biết những hướng chuyển động nào có thể lập trình được trên máy CNC. Hướng trục chuyển động được ký hiệu bằng các chữ cái và đôi khi có thể khác nhau trên các máy nên công nhân cần xem kỹ tài liệu đi kèm theo máy để chắc chắn không có bất cứ sai sót nào với ký hiệu cũng như hướng của các trục.

Thứ ba, điểm tham chiếu cho các trục

Hầu hết các máy CNC sử dụng một vị trí tham chiếu chung cho các trục và vị trí tham chiếu này phải được xác định rất chính xác. Thông thường mỗi khi bật máy, bàn máy sẽ tự động chạy về vị trí này và sau đó bộ điều khiển sẽ đồng bộ lại các chuẩn với chuẩn tham chiếu của máy.

Thứ tư là các hệ thống phụ trợ cho máy

Bên cạnh các thành phần chính để máy CNC có thể hoạt động cơ bản thì nhiều doanh nghiệp đề xuất các bên sản xuất ví dụ như Rotec Việt Nam thiết kế máy thêm các bộ phận theo yêu cầu riêng như băng tải phôi, hệ thống làm mát bổ sung, hệ thống tự động đo bù dao, bàn xoay NC, thay bàn máy tự động… việc này công nhân khi sử dụng máy cũng cần chú ý đến

Cuối cùng, công nhân khi sử dụng cũng nên lưu ý các chức năng lập trình khác của máy

Khi lập trình gia công cần biết chức năng của máy CNC lập trình được và lệnh thực hiện nó. Khi chương trình gia công đã chạy, người vận hành có thể chuyển sang làm việc khác.

Tìm hiểu thêm về tính năng của máy tiện CNC và tham khảo thêm các sản phẩm máy tiện của Rotec tại: https://rotec.com.vn/may-tien-cnc

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 024.6292.4689
  • – Miền Bắc: 0967 706 268 – 0961 606 268
  • – Miền Nam: 0971 506 268
  • Emailsales@rotec.com.vn
  • Websitehttps://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *