Tìm hiểu về máy ép bùn khung bản công ty Tnnh rotec việt nam san xuat

Cũng giống như các loại máy ép bùn được bày bán trên thị trường khác, máy ép bùn  khung bản được ra đời nhằm mục đích xử lý nước thải của các đơn vị sản xuất. Và việc xử lý nước thải chưa bao giờ là bớt đi sự “ nóng ” của chính nó, xã hội càng ngày càng phát triển, đi theo đó là những nhu cầu mới và để đáp ứng những nhu cầu khác nhau từ bình thường đến phức tạp là sự ra đời của những nhà máy sản xuất, khu công nghiệp,…bởi thế lượng nước thải sẽ ngày một nhiều hơn, ảnh hưởng đến môi trường sống của con người xung quanh các nhà máy, khu công nghiệp, vì thế việc sử dụng máy ép bùn được xem là một giải pháp tối ưu nhất cho hiện trạng này. Nhất là với loại máy ép bùn băng tải và máy ép bùn khung bản một loại máy ép bùn được xem là có thể đáp ứng được những yêu cầu trong lĩnh vực ngành nghề có đặt tính bùn khó ép nhất. Vậy máy ép bùn khung bản là một loại máy ép bùn như thế nào mà được nhận định như vậy, hãy cùng công ty TNHH Rotec Việt Nam tìm hiểu.

Công ty Rotec Việt Nam là đơn vị tiên phong trong sản xuất máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản còn có tên gọi khác là máy ép khung bản, theo đúng như tên gọi thì loại máy ép bùn này cũng giống như nhiều loại máy ép bùn khác là máy ép khung băng tải, máy ép bùn khung bản thực hiện chức năng xử lý nước thải và ép bùn. Tuy nhiên mỗi loại máy ép bùn mặc dù có điểm chung là vậy nhưng vẫn có những đặc tính nổi bật riêng của mình, và điểm nổi bật nhất của loại máy ép bùn khung bản so với các loại máy khác đó là được sử dụng xử lý bùn thải trong các ngành sản xuất đặc biệt chi phí vận hành thấp và được thiết kế chế tạo hoàn toàn tự động, đặt biệt máy có công xuất cực lớn và xử lý các loại bùn khó ép điển hình là ngành khai khoáng, ép bùn xi mạ và một ngành được đáng giá là có hàm lượng nước thải phức tạp, mà hầu như không loại máy ép nào có thể làm tốt hơn.

Một số đặc điểm nổi bật của máy ép bùn khung bản

Loại máy ép bùn này có thể đáp ứng được các việc tách, ép các chất rắn ở trong môi trường nước thải khi các chất rắn vẫn lơ lửng. Có thể nén, lọc các loại chất rắn có hàm lượng cặn bùn ≤ 10% và hàm lượng nước ≥ 50%. Khi chạy máy, nếu độ nén giữa chất lỏng và chất rắn lớn thì máy còn tách được cả những hạt chất rắn ≥ 2 micron.

Bởi những chất lơ lửng nếu càng có kích thước lớn thì sẽ càng dễ tách, tuy nhiên nếu các hạt chất rắn nhỏ hơn 2 micron thì sẽ bị hạn chế và không tách được, bởi các hạt có kích thước nhỏ sẽ bị cuốn vào nước thải đã đi qua vải lọc khung bản. Mức độ chênh lệch giữa chất rắn và chất lỏng càng lớn thì càng dễ tách rời, đặc biệt nếu độ liên kết của chất rắn với chất lỏng càng nhỏ thì lại càng dễ tách. Tuy nhiên nếu xảy ra trường hợp ngược lại thì rất khó tách, chính bởi lý do này mà bùn được cấp vào máy ép bùn là loại bơm màng các khoang chứa bùn bằng một loại bơm màng khí nén để tăng cao hiệu suất tách rời.

Sự phù hợp của máy ép bùn khung bản trong xử lý nước thải

Nhờ sự phù hợp, khả năng thích ứng của mình mà máy có thể giúp các đơn vị sản xuất giảm các chi phí liên quan đến làm khô bùn thuận tiện cho việc xử lý trôn lấp hoặc rễ ràng vận chuyển đến nơi sử lý thải tập chung, vì thể máy ép bùn khung bản được ứng dụng để sử dụng ở nhiều môi trường xử lý nước thải khác nhau, như ngành thực phẩm, dược phẩm, xi mạ, khai khoáng và được sử dụng rộng rãi nhất là các ngành luyện kim, khai thác than, mỏ, ngành sản xuất vật liệu xây dựng và các ngành công nghiệp liên quan đến hóa chất khác.

Bùn thải sau khi ép lọc thành dạng bánh bùn

Sản phẩm bùn sau khi đã được ép tách nước

Các bộ phận của máy ép bùn khung bản phối hợp hoạt động với nhau theo một dây truyền nhịp nhàng. Khác với máy ép bùn băng tải, máy ép bùn khung bản vận hành theo từng mẻ, mỗi mẻ sẽ là một chu kỳ riêng biệt, sau khi kết thúc chu kỳ này sẽ tiến hành chu kỳ kế tiếp. Các chu kỳ được thực hiện một cách liền mạch nên máy hoạt động liên tục cho ra các mẻ bánh bùn thải khô, cứng cùng với nước thải đã được tách ra khỏi bùn. Khâu lấy bùn thải ra khỏi máy có thể được thực hiện bằng tay hoặc tự động trước khi máy vận hành cho mẻ bùn thải tiếp theo.

Chi phí đầu tư máy ép bùn khung bản

Tuy chi phí đầu tư máy ép bùn khá cao so với cách xử lý truyền thống nhưng xét về lâu về dài, thiết bị này giúp nhà máy sản xuất tiết kiệm được rất nhiều chi phí như: nhân công, thuê xe chuyên chở, tốn diện tích sân phơi… Về chi tiết sẽ được các kỹ sư của chúng tôi tư vấn cho bạn khi được làm việc trực tiếp về dự án.

Máy ép bùn tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn cho công nhân, bới nhiều lĩnh vực chất thải có lẫn hóa ăn ăn mòn và khí độc hại, nếu tiếp xúc trực tiếp ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏa còn người.

Máy ép bùn khung bản sau khi sản xuất xong chờ chuyển đến lắp đặt cho khách hàng

Sử dụng máy ép bùn tạo nên sự an tâm cho các cuộc thanh tra của ngành môi trường. Cam kết tạo nên hiệu quả tốt nhất cho các bể chứa liên quan như bể điều hòa, lắng – lọc… Với những đặc điểm sản xuất và điều kiện kinh tế tại Việt Nam hiện nay, máy ép bùn khung bản do công ty Rotec Việt Nam thiết kế và chế tạo là một lựa chọn hợp lý khi giá thành sản phẩm có rẻ hơn nhiều so với những mặt hàng ngoại nhập. Đặc điểm thiết kế, chế tạo của máy tương đối phù hợp với quy mô xử lý bùn thải tại Việt Nam hiện nay,công nghệ của Công ty Rotec Việt Nam không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí, mà người sử dụng như bạn còn biết rõ được thông tin về nguồn gốc cũng như kiểm tra được chất lượng sản phẩm.

Khắc phục sự cố nhanh gọn 

Trong quá trình sử dụng máy ép bùn nếu có xảy ra các sự cố, cũng sẽ có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật xử lý rất nhanh chóng, mà không cần nhiều thiết bị thay thế nhập khẩu từ nước ngoài về. Khi bản sử dụng máy ép bùn nhập khẩu thì việc kiểm soát chất lượng sản phẩm không thực sự đảm bảo. Mà nếu lựa chọn máy ép bùn nhập khẩu không rõ nguồn gốc rõ ràng thì chất lượng sản phẩm không chắc chắn. Còn nếu sử dụng máy ép bùn nhập khẩu của những hãng như Chin Su hay Đài Loan thì giá thành cao do phí nhập khẩu và phí thương hiệu. Nhưng với sản phẩm máy ép bùn của công ty Rotec Việt Nam thì hoàn toàn khác, bạn có thể kiểm tra được đầy đủ về nguồn gốc của sản phẩm cũng như nhận phiếu bảo hành từ chính phía công ty, được bảo trì bảo dưỡng thiết bị sau mua.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Số điện thoại: 024.3200.2852
  • Email: sales@rotec.com.vn
  • Số hotline: 0961.606.268
  • Website: https://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *