Sản Xuất Một Chiếc Máy Ép Bùn Khung Bản Mất Bao Nhiêu Thời Gian?

Sản xuất một chiếc máy ép bùn khung bản đang được gấp rút triển khai tại NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM, mỗi năm Rotec Việt Nam đưa ra thị trường lên đến 200 chiếc máy ép bùn khung bản mỗi loại. Trong số máy ép lọc bùn được đưa ra thị trường chất chứa bao tâm huyết của những người thợ cơ khí và đội ngũ kỹ sư thiết kế miệt mài thiết kế và lắp ráp tại xưởng sản xuất tại: Thôn Khuyển Ngọa, Xã Tam Hiệp, Huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội, ở đây những công nhân và dây chuyền sản xuất của chúng tôi luôn luôn miệt mài hoàn thành công việc sản xuất cho kịp tiến độ giao máy cho khách hàng và đó luôn là một bài toán , bài toán đó bắt đầu từ những (ý tưởng thiết kế)

Lên Ý Tưởng Bản Vẽ Máy Ép Bùn Khung Bản

Để có một ý tưởng bản vẽ về chiếc máy ép bùn khung bản đáp ứng nhu cầu thị trường, công ty Rotec Việt Nam sẽ phải nghiên cứu từ quy mô sản xuất của khách hàng và lưu lượng bùn thải trong một ngày làm việc cần được đưa đi xử lý là bao nhiêu.

Để có một bản thiết kế hoàn chỉnh, những kỹ sư sẽ phải vẽ trên phần mềm vẽ Inventor nhiều bản phác thảo 2D và bản vẽ 3D. Sau khi được đội ngũ thiết kế xong , các bản vẽ được đưa thẩm định bản vẽ thiết kế, Rotec Việt Nam sẽ có đội ngũ kỹ thuật đánh giá các tính năng và mô hình thiết kế. Qua đó, sẽ lựa chọn những thiết kế nhiều ưu điểm để tiến hành gửi cho khách hàng kiểm duyệt. Chỉ khi khách hàng đã ký xác nhận vào bản vẽ được đưa ra, việc sản xuất mới bắt đầu được triển khai. Rất nhiều các khâu nhỏ trong quy trình phức hợp sản xuất được lên lịch sát sao.

Thông thường, một chiếc máy ép bùn khung bản  mất tới khoảng 10 ngày cho hành trình từ lúc duyệt bản vẽ cho tới lúc giao tay khách hàng. Tuy nhiên trong trường hợp với những yêu cầu đặc biệt, ví dụ về chất liệu bằng inox hay màu sắc đặc biệt, thời gian quy trình trên sẽ dài hơn. Trước khi khách hàng có thể nhận chiếc máy ép lọc mới của mình, có rất nhiều việc phải làm.

Cũng chú ý rằng, khi yêu cầu sản xuất một chiếc máy lọc ép bùn cho khách hàng được phê duyệt, các phụ tùng cần thiết mới bắt đầu được đặt hàng. Từ lúc này thời gian mới bắt đầu được đếm ngược và mất khoảng 02 ngày cho đến khi giao máy. Như vậy, từ lúc khách chọn model cho đến thời điểm này cũng đã mất khoảng 5 ngày. Hiện nay, các nhà cung ứng của Rotec Việt Nam, nằm nhiều nơi, đã làm việc nỗ lực để giao các phụ tùng cần thiết cho việc sản xuất ở Thanh Trì đúng thời hạn.

Bản vẽ 2D máy ép bùn khung bản

Bóc Tách Bản Vẽ Và Tìm Mua Vật Tư Chọn Lọc

Một ngày trước khi bắt đầu sản xuất lắp ráp ở Thanh Trì, các tấm kết cấu thép được nhập về và trải qua các khâu kiểm định chất liệu là thép SS400 và độ dày mỏng kết cấu thép gia công với cấu trúc thân đơn và rầm máy chính lần thứ nhất để đảm bảo rằng chúng ăn khớp hoàn hảo.

Từng phụ tùng được ký một số hiệu và rồi được chuyển tới xưởng bắt đầu lắp giáp. Mất khoảng 2 ngày để triển khai các chi tiết máy. Tín hiệu bắt đầu mới được đưa ra cho việc lắp ráp máy ép bùn khung bản ở Hà Nội.

Ông Vũ Văn Bằng Thành viên Hội đồng quản trị phụ trách Sản xuất là người kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất, đảm bảo tất cả các công đoạn, quy trình chạy đồng bộ ăn khớp, không để xảy ra bất kỳ sự trì trệ nào.

Nhà xưởng sản xuất Máy ép bùn, mà Công ty Rotec Việt Nam gọi là phân xưởng sản xuất, có không gian mặt sàn hơn 1.000 mét vuông. Nó được khánh thành năm 2008, với kiến trúc tổng thể hình elip dựa theo logo của hãng –Rotec Việt Nam được thiết kế bởi các kiến trúc sư. Trong vòng hơn 10 năm qua, bậc “tiền bối” của Công ty TNHH Rotec Việt Nam là máy ép bùn khung bản 30.63 cũng như các phiên bản model khác của máy ép khung bản đều được cho ra đời từ đây.

Với sản xuất máy ép bùn, nhiều cải tiến đã được triển khai cho máy ép khung bản và các nhà xưởng gia công đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng mới, năng lực sản xuất mới.

Ví dụ: Các vật tư như bơm bùn và máy nén khí đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ đài loan và hàn quốc. Ngoài  ra, một hệ thống thủy lực cũng được nhập khẩu từ Italia. Để đáp ứng với công suất lên đến 7500 kg bùn thải trên một mẻ ép.

Vốn được ví như việc tạo ra các cỗ máy thời đại trong lĩnh vực xử lý bùn thải mới đỉnh cao, ở Rotec Việt Nam cũng là một nơi mà tay nghề cơ khí chế tạo đạt đến mức đỉnh cao. Một điều rất thú vị là, Các thợ lành nghề trong ngành cơ khí chế tạo làm việc ở mọi khâu, từng công đoạn đưa ra bản vẽ, được ví như một xưởng kỹ thuật mô hình nhỏ. Trọn vẹn cả quy trình có 12 công đoạn sản xuất.

Máy ép bùn khung bản Rotec Việt Nam

Các Công Đoạn Chế Tạo Máy Ép Bùn Khung Bản

Công đoạn 1

Tại công đoạn hàn thô các kết cấu thép thô được cắt gọt phay tiện chi tiết và các kết cấu thép như bàn ép động bàn ép tĩnh của máy được chuẩn bị cho việc lắp ráp. Chúng được cung cấp với trạng thái đã gia công sơ bộ nơi các chuyên gia chế tạo lên bộ xương sống của máy. Sau đó nó trải qua 8 giờ đồng hồ để hàn mài các kết cấu thép đó tạo lên một khung máy vững chắc. Đồng thời, một quy trình nhỏ tương tự được thực hiện với động cơ thủy lực thích ứng với hành trình xylanh và hệ thống van thủy lực.

Công đoạn 2

Công đoạn thứ 2, bàn ép động và bàn ép tĩnh được lắp ráp vào khung sườn máy. Có hai dây chuyền lắp ráp khung sườn như này ở Rotec Việt Nam. Tại mỗi dây chuyền trạm công đoạn này, có 8 nhân công thực hiện trong khoảng 3 ngày làm việc để lắp ráp khung sườn. Khác với phương thức lắp ráp thông thường mà các nhân công đứng theo dây chuyền, mỗi bộ 8 nhân công này ở xưởng sản xuất phải đứng ở một vị trí để lắp ráp toàn bộ khung sườn, bao gồm toàn bộ bàn ép động bàn ép tĩnh, cấu trúc khung và sườn phụ. Phần vải lọc của máy ép bùn khung bản được lắp ráp bao quanh khung bản được thiết kế sẵn những vòi nước ở mỗi khung và máng hứng nước thải sau khi ép.

Hệ thống làm mát dầu thủy lực vai trò cực kỳ quan trọng máy ép bùn. Chiếc máy được trang bị tới 2 quạt làm mát, trong đó một quạt lớn cho chu kỳ nhiệt độ cao và 1 quạt nhỏ hơn cho chu kỳ nhiệt độ thấp. Có hơn 150 bu-lông trên một chiếc máy ép bùn, trong đó có 20 con bu-lông M20 đảm bảo cho liên kết giữa hai chi tiết bàn ép động và xylanh thủy lực bền vững và cực kỳ cứng chắc. Vật liệu thép chịu mài mòn được chọn.

Sau trạm công đoạn này, khung sườn máy được di chuyển vài mét tới hệ thống máy đo độ cân bằng. Đây là một phần trong dây chuyền sản xuất được đầu tư đáng kể chuẩn bị cho máy ép bùn khung bản.

Một thành viên trong nhóm theo dõi tất cả các thử nghiệm hệ thống thủy lực thông qua đồng hồ hiển thị lực ép. Anh cho biết các thiết lập với động cơ, giữa động cơ và hệ thống van đóng mở, điều chỉnh ly hợp cũng như các chức năng của ESC và các chương trình khác. Thời gian thử nghiệm này mất khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ.

Sau khi máy ép bùn đã vượt qua tất cả các thử nghiệm động lực học độ cân bằng hệ thống động cơ van thủy lực, nó được chuyển sang công đoạn lắp các phần tủ điều khiển. Ở đây, các chi tiết vỏ tủ điều khiển của tủ điện được làm hoàn toàn thép và được sơm phủ một lớp sơn epoxy chống rỉ, được lắp ráp vào chiếc máy ép bùn. Có một số chi tiết đơn lẻ trọng lượng lớn nhưng lại kích cỡ trung bình là thùng dầu thủy lực được hàn những mối hàn đạt sự xuất sắc đến kinh ngạc. Nên công việc này đòi hỏi cực kỳ cẩn trọng, và cũng lý giải vì sao cần có một công đoạn nhỏ chuẩn bị sẵn sàng cho sản xuất.

Những lắp đặt về các dây van thủy lực chỉ được tiến hành khi động cơ và tủ điện và các hệ thống xylanh đã được triển khai. Có hai người thực hiện đảm bảo tất cả các chi tiết tai khung bản và các vòi dẫn nước được lắp đặt đúng vào bên trong khung bản, và công đoạn này thường kéo dài khoảng 0,5 ngày. Khách hàng có thể chọn giữa một phiên bản tự động trọng với toàn hệ thống tháo khung và rũ bùn ra máng hứng bùn.

Chạy Thử Nghiệm Máy Ép Bùn Khung Bản

Khi tất cả các chi tiết thất hoàn thành, chiếc máy ép bùn được chuẩn bị sẵn sàng cho thử nghiệm và kiểm tra chạy thử không tải. Toàn bộ chiếc máy ép bùn được kiểm tra thật kỹ lưỡng một lần nữa. Công đoạn này mất một ngày.

Cũng chú ý rằng, trước khi chiếc máy ép bùn rời xưởng sản xuất lần đầu tiên để chạy thử, các chức năng điện chức năng tháo rũ của máy được kiểm tra. Trong quá trình chạy thử, chiếc máy ép bùn trải qua 10 lần kiểm tra. Nếu chuyên gia cơ khí chế tạo máy tán thành sau màn chạy thử này, toàn bộ dầu thủy lực được thay. Và rồi sau đó chiếc máy ép bùn khung bản còn cần phàn hoàn thành một màn chạy thử nghiệm thu cuối cùng, sau khi hoàn thành các bài chạy thử, chiếc máy được chuyển tới công đoạn bọc nilon, nơi mà nó chuẩn bị cho các hoàn thiện cuối.

Tất cả các lớp bảo vệ được tháo ra, rồi chiếc máy được làm sạch và kiểm tra nước sơn phủ bóng. Công đoạn “trang điểm” này cũng mất 01 ngày trước khi chuyển tới công đoạn nghiệm thu và bàn giao. Đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ giao máy cho khách hàng phòng kinh doanh lên lịch hẹn khách hàng để bàn giao. Chỉ khi các kỹ sư cơ khí hài lòng về chiếc máy đã đủ điều kiện xuất xưởng chiếc máy ép bùn khung bản thì mới có thể chấp thuận lên lịch bố trí bàn giao tới tay khách hàng.

Thông thường, khách hàng sẽ tới xưởng sản xuất của Rotec Việt Nam một vài lần. Tham gia vào chương trình chạy thử và nghiệm thu chiếc máy. Đối tác và Rotec ký biên bản nghiệm thu và hẹn ngày giao và lắp đặt máy. Khách hàng cũng có cơ hội chứng kiến chiếc máy họ cấu hình trong quá trình sản xuất lắp ráp ở xưởng sản xuất. Và thậm chí nếu muốn, họ có thể có cả một ngày làm việc trên chiếc máy họ sở hữu.

Nếu quý doanh nghiệp quan tâm đến máy ép bùn khung bản liên hệ Rotec để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Quận 9, HCM
  • Hotline: 024.6292.4689
  • – Miền Bắc: 0967 706 268 – 0961 606 268
  • – Miền Nam: 0971 506 268
  • Emailsales@rotec.com.vn
  • Websitehttps://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *