Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG VÀ GIẢI PHÁP CỦA ROTEC VIỆT NAM

Chia sẻ  
  
  
  

            Hiện nay, môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn. Ở các thành phố lớn, hàng trăm cơ sở sản xuất công nghiệp đang gây ô nhiễm môi trường nước do không có công trình và thiết bị xử lý chất thải. Với tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hoá khá nhanh cùng sự gia tăng dân số là nguyên nhân chính gây áp lực ngày càng nặng nề đối với tài nguyên nước.

Mức độ ô nhiễm nước ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp tập trung là rất lớn

            Liên tiếp trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước, hiện tượng ô nhiễm môi trường nước đã làm cho hiện tượng cá chết bất thường hàng loạt. Mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện chính sách và pháp luật về bảo vệ môi trường nhưng tình trạng ô nhiễm nước là vấn đề rất đáng lo ngại.

Nước sông ô nhiễm chuyển màu đen, rác thải trôi lềnh bềnh - nguy cơ gây bệnh cho con người rất cao.

             Bên cạnh những nguồn thải nêu trên, nước thải nông nghiệp cũng là vấn đề đáng quan tâm hiện nay. Đó là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến nguồn nước tại những địa phương có nền kinh tế nông nghiệp phát triển mạnh như vùng ĐBSCL. Nước thải từ hoạt động nông nghiệp có chứa hóa chất bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu là thành phần độc hại cho môi trường và sức khỏe con người. Đặc biệt, các khu vực này, đời sống dân cư vẫn gắn với nguồn nước sông, dùng làm nước sinh hoạt hay sử dụng để nuôi trồng thủy sản.

Bên cạnh việc xả thải của các nhà máy, khu công nghiệp và nước thải sinh hoạt thì việc nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường là vô cùng quan trọng.

Nguyên nhân từ đâu?

          Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nước như sự gia tăng dân số, mặt trái của quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, cơ sở hạ tầng yếu kém, lạc hậu: nhận thức của người dân về vấn đề môi trường còn chưa cao… Đáng chú ý là sự bất cập trong hoạt động quản lý, bảo vệ môi trường. Nhận thức của nhiều cấp chính quyền, cơ quan quản lý, tổ chức và cá nhân có trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ môi trường nước chưa sâu sắc và đầy đủ; chưa thấy rõ ô nhiễm môi trường nước là loại ô nhiễm gây nguy hiểm trực tiếp, hàng ngày và khó khắc phục đối với đời sống con người cũng như sự phát triển bền vững của đất nước.

           Bên cạnh đó, các quy định về quản lý và bảo vệ môi trường nước còn thiếu, cơ chế phân công và phối hợp giữa các cơ quan, các ngành và địa phương chưa đồng bộ, còn chồng chéo, chưa quy định trách nhiệm rõ ràng. Chưa có chiến lược, quy hoạch khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước theo lưu vực và các vùng lãnh thổ lớn. Chưa có các quy định hợp lý trong việc đóng góp tài chính để quản lý và bảo vệ môi trường nước gây nên tình trạng thiếu hụt tài chính, thu không đủ chi cho bảo vệ môi trường nước.

Giải pháp là gì?

            Hiểu được tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng như vậy, Rotec Vn đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để đưa ra những phương án xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường một cách tối ưu nhất. Giải pháp tốt nhất đó chính là sản xuất chế tạo ra những chiếc máy có thể giải quyết được những vấn đề nan giải trên. Vậy những máy đó là máy nào?

  1. Máy ép bùn (Máy ép bùn khung bản, Máy ép bùn băng tải, Máy ép bùn trục vít,…)
  2. Máy ép, băm nghiền rác (Máy băm phoi, Máy tách rác, Máy nghiền rác,…)

             Mỗi một máy có một chức năng nhiệm vụ riêng, nhưng mục đích của nó chính là xử lý rác thải, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

             Hiện nay, Rotec Vn đang là đơn vị cung cấp máy cho một số đơn vị trong nước đều để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường, rác thải như: Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Nhà máy xử lý nước Củ Chi, Công ty Acecook Việt Nam,…

            Với những đặc điểm sản xuất và điều kiện kinh tế tại Việt Nam hiện nay, những dòng máy do công ty Rotec Việt Nam thiết kế và chế tạo là một lựa chọn hợp lý khi giá thành sản phẩm có rẻ hơn nhiều so với những mặt hàng ngoại nhập. Đặc điểm thiết kế, chế tạo của máy tương đối phù hợp với quy mô xử lý bùn thải tại Việt Nam hiện nay, trong khi đó chất lượng của thiết bị không hề thua kém nhiều so với các mặt hàng ngoại nhập và các chính sách bảo hành sau bán hàng.

Chính sách bán máy ép bùn khung bản tại Rotec Việt Nam

              Quý khách không phải thanh toán trước bất kỳ khoản nào, việc thanh toán được thực hiện trong vòng một tháng kể từ khi vận hành máy.

              Rotec Vn bảo hành máy một năm cũng như đối với các sản phẩm sau khi bàn giao và hỗ trợ kỹ thuật giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh khi sử dụng sản phẩm của Rotec Vn. Các sản phẩm bị lỗi do sản xuất sẽ được hoàn trả giá trị theo hợp đồng đã được thỏa thuận.

             Tham khảo thêm về các dòng máy tại https://rotec.com.vn hoặc gọi 0961.606268 để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá ưu đãi nhất!

_MT_

 

Chia sẻ  
  
  
  

Tin liên quan

Đăng ký nhận thông tin

Hotline: 0961 606 268 /

Rotec Việt Nam - Cung cấp máy cơ khí chất lượng cao tại Hà Nội