NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN HÀNH MÁY CẮT TÔN THỦY LỰC

Máy cắt tôn thủy lực là một trong số những loại máy cơ khí được sử dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng vì các đặc tính ưu việt mà nó mang lại cho người dùng. Nhưng nếu không biết sử dụng máy cắt tôn, bạn có thể sẽ cảm thấy khó khăn hoặc gây nguy hiểm cho bản thân mình và những người xung quanh. Hãy cùng Rotec Vn tìm hiểu những lưu ý để vận hành máy cắt tôn thủy lực một cách đơn giản và dễ dàng nhất cho cả những người mới lần đầu sử dụng.

Giới thiệu về các bộ phận của máy cắt tôn thủy lực

Các bộ phận: bao gồm các van: van để điều chỉnh áp lực, các loại van từ và van đầu máy không quay được, van đầu máy có thể quay ngược cùng với bơm bánh răng. Bộ phận cung cấp áp lực dầu sử dụng trong tất cả các hệ thống thủy lực của máy chính là bơm dầu, trong quá trình làm việc, áp lực của máy còn được điều chỉnh bằng các loại van khác nhau.

Những lưu ý trong quá trình vận hành máy cắt tôn thủy lực

Một lưu ý đầu tiên khi sử dụng máy cắt tôn đó là khi gặp phải những tấm tôn dày thì ta phải cắt tuân thủ đúng theo hướng dẫn và công thức đi kèm với máy do nhà sản xuất kiến nghị. Sở dĩ phải lưu ý việc này vì mỗi tấm tôn được cắt sẽ có độ dày khác nhau, và tùy thuộc vào độ dày đó sẽ có cách cắt phù hợp dựa theo các công thức đưuọc tính toán kỹ lưỡng để có góc cắt cũng như lưỡi cắt hay lực cắt phù hợp nhất vừa dễ dàng lại chuẩn xác.

Trong mỗi lần cắt bạn sẽ thấy độ hở của lưỡi cắt trong một khoảng thời gian nhất định giúp bạn có thể thao tác nhanh để di chuyển đường cắt gần nhau, nhưng bạn cần tính toán và đánh dấu chính xác các đường cắt để có thể di chuyển một cách chính xác và nhanh chóng phù hợp với độ hở của lưỡi cắt. Các máy cắt tôn thủy lực cũng thường có bộ phận điều khiển độ hở của lưỡi cắt để bạn tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Các máy cắt tôn còn có thể được trang bị thêm đèn kiểm tra giới hạn giúp cho việc cắt và điều chỉnh sẽ dễ dàng và đơn giản hơn cũng như một sự đảm bảo của hệ thống về hoạt động của chính nó.

Các máy cắt tôn sẽ cho độ chính xác tương đối cao, đồng thời trong suốt quá trình cắt của máy cũng hoạt động ổn định hơn và tiếng ồn trong quá trình máy hoạt động cũng không quá lớn nên không gây ra tiếng ồn với bán kính xa và gây quá khó chịu cho người sử dụng cũng như những người xung quanh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 240 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP .Hà Nội.
  • Website: https://rotec.com.vn  
  • Email: sales@rotec.com.vn
  • Hotline: 0961.606.268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *