MÁY BĂM NGHIỀN PHẾ LIỆU

Chia sẻ  
  
  
  

           Việt Nam, một quốc gia với dân số 85 triệu người đã thải ra mỗi năm hơn 17 triệu tấn rác. Trong đó, rác thải sinh hoạt chiếm khoảng 13,8 triệu tấn; rác thải công nghiệp khoảng 2,7 triệu tấn; rác thải y tế khoảng 2,1 vạn tấn, lượng rác thải độc hại trong công nghiệp là 13 vạn tấn và rác thải trong nông nghiệp (gồm cả các loại hóa chất vào khoảng 4,5 vạn tấn)…. Dự kiến đến năm 2020, lượng rác thải hàng năm sẽ lên tới 23 triệu tấn và đương nhiên lượng rác thải độc hại sẽ tăng lên. Với khối lượng rác thải ngày càng gia tăng cùng với các giải pháp xử lý kém hiệu quả dẫn đến việc ô nhiễm rác thải sinh hoạt ngày càng trở nên nghiêm trọng. Theo thống kê hiện nay nước ta có 91 khu tập kết rác lớn, trong đó, chỉ có 17 khu (chưa đến 19%) đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh, 49 khu (chiếm gần 54%) đang gây ô nhiễm nghiêm trọng. Các khu chôn lấp không hợp vệ sinh và các khu lộ thiên gây ra ô nhiễm nước ngầm và nước mặt do nước rác không được xử lý, các chất ô nhiễm không khí, tạo ra nhiều mùi hôi thối hoặc các loại côn trùng, ruồi muỗi, chuột, bọ, gây ảnh hưởng rất lớn đến người dân đặc biệt là những người dân sống quanh các khu tập kết rác. Nguyên nhân gây tình trạng ô nhiễm rác thải sinh hoạt hiện nay xuất phát từ thực trạng quản lý môi trường và ý thức của người dân. Để giải quyết vấn đề này một cách triệt để cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa các nhà quản lý, nhà khoa học và người dân nhằm tìm ra giải pháp hợp lý trong việc giảm thiểu, tái chế rác thải đô thị. Từ thực trạng đó, Rotec Vn đã lên những phương án xử lý, bảo vệ môi trường bằng những máy nhỏ gọn nhất, dễ vận hành nhất, và tối ưu nhất về chất lượng cũng như giá thành. Đó chính là máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải, máy băm nghiền phế liệu…

          Máy băm nghiền phế liệu có rất nhiều loại, như máy băm nghiền dạng búa, máy băm nghiền dạng răng, máy băm nghiền dạng trục… Loại phổ biến hiện nay là máy băm nghiền dạng trục. Máy băm nghiền phế liệu dạng trục hoạt động dưới tác dụng của lực ép do các trục nghiền quay ngược chiều nhau sẽ làm cho vật liệu vỡ vụn thành những hạt nhỏ theo kích thước yêu cầu. Máy bao gồm các cụm trục dao cắt. Trục dao có dạng tiết diện hình lục giác giúp làm tăng khả năng chịu uốn và chịu xoắn. Tùy theo từng đặc tính của sản phẩm đưa vào cắt mà máy nghiền có 1 trục, 2 trục, 3 trục hoặc 4 trục dao cắt. Các dao cắt có dạng đĩa tròn và trên chu vi ngoài có các vấu để gạt liệu vào vùng cắt. Ngoài cụm trục dao trên máy nghiền cắt còn có các tấm gạt dao là các tấm thép có biên dạng ôm theo biên dạng dao. Các dao cắt được lắp ghép dọc theo trục dao và các dao cắt được ngăn cách bằng các vòng bạc cách. Các tấm gạt dao có nhiệm vụ làm sạch các rác bẩn dính vào dao trong quá trình cắt đồng thời có tác dụng cùng với dao cắt tiếp tục cắt đứt những phế liệu có kích thước lớn hơn kích thước danh nghĩa. Các gối đỡ trục dao được lắp các ổ bi chịu tải trọng lớn và có các cơ cấu điều chỉnh khe hở của ổ trong khi máy hoạt động.

          Một bộ phận quan trọng nữa của máy băm nghiền dạng trục là bộ tự động đảo chiều trục dao khi tải trọng cắt vượt quá giá trị cho phép. Trường hợp này xảy ra khi lượng vật liệu cần cắt đưa vào quá nhiều hoặc vật liệu cần cắt có lẫn dị vật siêu cứng. Khi đó, bộ tự đông đảo chiều quay trục dao sẽ dừng quay trục dao và đảo ngược chiều quay trục dao để gỡ liệu cần cắt giảm tải cho máy. Kích thước sản phẩm sau nghiền cắt có thể điều chỉnh linh hoạt tùy theo kích thước lỗ sang được lắp dưới máy băm nghiền dạng trục.

 

Máy băm nghiền phế liệu Rotec Vn

* Ưu, nhược điểm của máy:

Ưu điểm:

Máy nghiền cắt dạng trục có một số ưu điểm sau:

+ Máy phù hợp với việc cắ nhỏ các vật liệu phế thải trong công nghiệp và sinh hoạt,…

+ Máy đạt hiệu suất làm việc cao nhất trong các loại máy nghiền.

+ Máy tiêu hao điện năng thấp và 95% năng lượng điện được phục vụ quá trình cắt

+ Máy hoạt động êm không gây tiếng ồn lớn như các máy nghiền búa hoặc máy nghiền côn

+ Máy họa động hoàn toàn tự động và liên tục nên rất phù hợp với dây chuyền liên tục

+ Dao cắt được chế tạo bằng hợp kim có độ cứng và độ bền rất cao nên khả năng chịu mài mòn cao

+ Máy có tích hợp hệ thống hút bụi và lọc bụi tự động nên không phát sinh bụi ra ngoài môi trường.

Nhược điểm:

+ Máy chỉ phù hợp với nghiền cắt với kích thước sau cắt không quá mịn. Do đó chỉ phù hợp với nguyên công cắt sơ bộ

+ Kích thước máy lớn.

  Video chạy thử máy băm nghiền phế liệu của Rotec

       Với chính sách thanh toán vô cùng ưu đãi, quý khách được thực hiện thanh toán trong vòng một tháng kể từ thời điểm vận hành máy.

    ROTEC Việt Nam cam kết bảo hành sản phẩm một năm sau khi bàn giao và đặc biệt sẽ hỗ trợ kỹ thuật giải quyết mọi vấn đề phát sinh khi sử dụng sản phẩm của ROTEC. Các sản phẩm bị lỗi trong quá trình sản xuất sẽ được hoàn trả theo giá trị hợp đồng đã được thỏa thuận.

    Thông tin tham khảo thêm về sản phẩm tại https://rotec.com.vn hoặc gọi 0961.606268 để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá ưu đãi nhất!

     Ngoài sản phẩm máy băm nghiền phế liệu, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải, máy ép bùn trục vít, máy ép bùn dạng băng tải và các sản phẩm thuộc máy cơ khí, máy phun bi nhập khẩu chính xác khác dành cho ngành xử lý rác thải.

 _MT_

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  

Tin liên quan

Đăng ký nhận thông tin

Hotline: 0961606268 /

Rotec Việt Nam - Cung cấp máy cơ khí chất lượng cao tại Hà Nội