Lợi Ích Và Ứng Dụng Của Máy Nghiền Rác

Máy nghiền rác đang được xem là sự lựa chọn tối ưu trong các giải pháp xử lý rác thải với khả năng nghiền nhiều loại rác thải khác nhau trong thời gian nhanh chóng, không chỉ tiết kiệm công sức mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

I. Thực trạng xử lý rác thải tại Việt Nam và trên thế giới

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngay nay, con người luôn bận rộn trong việc làm giàu và đổi đời, họ cố phát minh ra hàng loạt máy móc kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại để giảm bớt sức lao động của con người. Điều đó cho ra đời hàng trăm tấn rác thải mà không nghĩ về hậu quả do nó gây ra. Mà phần lớn ở đây là rác thải rắn. Chất thải rắn sinh ra từ hoạt động hàng ngày của con người. Rác sinh hoạt thải ra mọi lúc mọi nơi trong phạm vi thành phố hoặc khu dân cư. Từ các hộ gia đình, khu thương mại chợ và các tụ điểm buôn bán, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu vui chơi giải trí, các viện nghiên cứu, trường học, các cơ quan nhà nước…

Rác thải sau khi nghiền chuyển sang khâu xử lý rác thải tiếp theo

Cuộc cách mạng về công nghiệp đã mang về nhiều lợi ích cho con người như nâng cao mức sống, công tác phục vụ ngày càng tốt hơn. Nhưng đồng thời cũng sinh ra một lượng rác thải rắn khá lớn. Đầu thập kỷ 80, chất thải rắn công nghiệp, chất thải độc hại được quan tâm hàng đầu. Những năm 1990, khi các thông tin khoa học đang trình bày các vấn đề có thể xảy ra thì rác thải rắn đã liên tục ảnh hưởng đến môi trường. Nhiều nước đã phải đầu tư không nhỏ để giải quyết vấn đề bằng chương trình môi trường đặc biệt.

Xử lý rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt và bảo vệ môi trường đang là một trong số các vấn đề quan trọng của các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam nhằm hướng tới việc phát triển lâu dài, đảm bảo sức khỏe và môi trường sống an toàn cho con người. Tuy nhiên việc xử lý rác thải lại không hề đơn giản. Bởi có rất nhiều loại rác thải khác nhau với số lượng lớn hàng ngày được đưa ra môi trường. Việc này gây khó khăn cho việc phân loại, xử lý và tái chế rác thải.

II. Lợi Ích Khi Ứng Dụng Máy Nghiền Rác Thải, Máy Nghiền Phế Liệu

Máy nghiền rác ra đời được xem là giải pháp tối ưu trong vấn đề xử lý rác thải, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian mà còn mang lại hiệu quả cao. Dưới đây Công ty TNHH Rotec Việt Nam xin giới thiệu một số lợi ích thiết thực của việc sử dụng máy nghiền rác thải, máy nghiền phế liệu công nghiệp trong đời sống hiện nay.

1. Máy nghiền rác xử lý được triệt để và đa dạng nhiều loại rác thải khác nhau

Với các loại máy nghiền rác thải, máy nghiền phế liệu, việc xử lý các loại rác khác nhau không còn là vấn đề lớn bởi các loại máy này có thể nghiền được nhiều loại rác khác nhau trong thời gian nhanh chóng, trong đó bao gồm rác thải sinh hoạt, bao bì carton, túi nilon, giấy vụn, vải, giấy, nhựa, cao su, lon nhôm cùng với các loại phế liệu công nghiệp, đồ phụ trợ hoặc rác thải công nghiệp khác. Đây được xem là giải pháp giúp xử lý tận gốc nhiều loại rác thải khó xử lý hiện nay. Đặc biệt thích hợp cho các công ty chuyên xử lý và cơ sở tái chế rác tại Việt Nam.

Lắp đặt bàn giao máy nghiền rác kiểu ngang

2. Máy nghiền rác có công suất và hiệu suất làm việc cao

Không chỉ xử lý được nhiều loại rác thải khác nhau, máy nghiền rác còn có công suất và hiệu quả làm việc vượt trội đáp ứng được nhu cầu xử lý rác của nhiều đơn vị hiện nay. Với công nghệ thiết kế tiên tiến, máy nghiền rác thải hiện nay có công suất xử lý lên tới hàng tấn. Thậm chí hàng chục tấn rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt chỉ trong thời gian ngắn.

Việc áp dụng máy nghiền rác vào quá trình xử lý rác thải là phương án tối ưu để đẩy nhanh tiến độ công việc. Hạn chế tình trạng quá tải gây áp lực lên nhân công. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức xử lý rác thải mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

3. Máy nghiền rác vận hành thuận tiện với độ bền và tính an toàn cao

Một lợi ích khác khiến cho các loại máy nghiền rác, máy nghiền phế liệu đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là quá trình lắp đặt nhanh chóng, vận hành thuận tiện, đơn giản. Đồng thời đảm bảo tính an toàn cao cho người sử dụng khi vận hành máy. Máy có cấu tạo chắc chắn, hoạt động ổn định, độ bền cao nhờ sử dụng mô tơ thủy lực. Sản phẩm rác thải được xử lý một cách hiệu quả, an toàn cho người sử dụng.

Máy nghiền của Rotec còn có hệ thống nâng thùng rác đưa rác vào máy thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra do được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001-2008 TCVN. Đáp ứng yêu cầu cao về vật liệu chế tạo nên máy có tuổi thọ lớn, hoạt động bền bỉ.

Sản xuất máy nghiền tại xưởng sản xuất Rotec Việt Nam

4. Tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội khi ứng dụng máy nghiền

Máy nghiền rác, máy nghiền phế liệu cho công suất làm việc lớn và khả năng xử lý nhanh chóng. Ngày nay, với công nghệ sản xuất hiện đại máy còn ít tiêu tốn năng lượng và chi phí so với các phương thức xử lý rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt khác.

Bên cạnh đó máy được sản xuất trong nước nên có giá thành rẻ. Tại Rotec, chế độ bảo hành lâu dài, chi phí thay thế phụ tùng thấp. Máy phù hợp với rất nhiều ngành nghề sản xuất kinh doanh. Hay điều kiện sử dụng và khí hậu ở các vùng miền khác nhau tại Việt Nam. Máy nghiền rác thải có thể được sử dụng trong các trung tâm tái chế, nhà máy sản xuất, nhà thầu xử lý chất thải, các siêu thị, khu du lịch hoặc cảng biển nơi có lượng rác thải cần xử lý lớn.

5. Máy nghiền rác thân thiện với môi trường

Là sản phẩm được nghiên cứu sản xuất phục vụ quá trình xử lý, băm cắt nhỏ rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp nên các loại máy nghiền rác, máy nghiền phế liệu của Rotec đang làm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của rác thải đối với môi trường. Điều này giúp môi trường sống trở nên trong lành hơn. Đồng thời tiết kiệm được nguồn nguyên liệu tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt. Và phục vụ hiệu quả cho ngành công nghiệp tái chế rác.

Các loại rác thải được xử lý nghiền nhỏ qua máy nghiền phế liệu công nghiệp có thể được:

  • Ép nén chặt bởi máy ép rác giúp tiết kiệm không gian
  • Giảm thể tích chôn lấp
  • Hoặc được tái chế sử dụng làm chất đốt, làm phân bón, làm năng lượng điện hoặc ép gạch block. Điều này mang lại lợi ích kinh tế, giá trị cho môi trường và sự phát triển lâu dài.
Máy nghiền rác công nghiệp

Trên đây, Rotec đã giới thiệu tầm quan trọng, ưu điểm của máy nghiền rác, máy nghiền phế liệu. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu về máy nghiền, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin sản phẩm sớm nhất. Rotec cam kết mang đến giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết bài toán xử lý rác thải. Bằng các dòng sản phẩm máy nghiền rác công nghiệp, máy nghiền phế liệu, máy ép rác chất lượng cao, giá thành tốt nhất trên thị trường.

Quý doanh nghiệp có thể xem chi tiết các loại máy nghiền tại: https://rotec.com.vn/may-nghien

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Quận 9, HCM
  • Hotline: 024.6292.4689
  • – Miền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268
  • – Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268
  • Emailsales@rotec.com.vn
  • Websitehttps://rotec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *