Khái Quát Chung Về Máy Ép Kiện Kiểu Ngang Công Ty TNHH Rotec Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  

I. Khái quát chung về máy ép kiện, máy ép phế liệu

          Trên thế giới hiện nay, có nhiều công ty chế tạo nhiều loại máy ép cho nền công nghiệp nặng và nhẹ như:  máy ép trong sản xuất giày, máy ép để ép gạch, ép ván, ép khuôn trong công nghệ điện tử… Và ở Việt Nam, máy ép thủy lực cũng đang rất thịnh hành và được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Vậy, máy ép thủy lực là gì? Cấu tạo ra sao? Nguyên lí hoạt động nhứ nào? Ứng dụng trong những ngành gì?

          Máy ép thủy lực hay còn được gọi là máy thủy lực là loại máy ép sử dụng xi lanh thủy lực để tạo ra một lực nén. Hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là loại máy ép sử dụng áp lực tác động lên chất lỏng để nén ép hoặc đè bẹp một vật dụng hay chất liệu nào đó tùy theo yêu cầu. Hoạt động của loại máy này tương tự với hệ thống thủy lực của một đòn bẩy cơ khí. Sức mạnh của máy thủy lực là rất lớn với khả năng ép được các thanh thép nặng đến vài trăm tấn thành các hình dạng tùy ý trong thời gian nhanh chóng.

          Máy ép thủy lực sử dụng hệ thống van thủy lực tích hợp trên đế van rất tiện lợi. Máy dẫn động bằng thủy lực, đế van được tích hợp có tính năng chuyên dùng cao, đường ống dẫn đầu lớn để tránh tổn thất áp suất cũng như tạo điều kiện làm việc cho gioăng phớt tốt hơn. Máy được thiết kế thiết bị bảo vệ cho hệ thống máy để loại bỏ các hiện tượng sốc thủy lực, tích hợp bộ điều khiển PLC cùng với tính năng chống va chạm. Kết cấu thân máy có độ cứng và tính ổn định rất cao.

Máy ép kiện kiểu ngang công lắp đặt tại nhà máy Toyota Vĩnh Yên Vĩnh Phúc

          Máy ép thủy lực hiện nay dùng phổ biến để ép các sản phẩm làm từ thép, nhựa, composite hay ép các loại gỗ công nghiệp. Bàn máy khi chuyển động lên, xuống thẳng đứng. Khoang giữa bàn ép cố định và bàn ép di động có bố trí các khe để đặt sản phẩm ép. Hệ thống nâng và trượt sản phẩm ép là các hệ thống dẫn động bằng thủy lực.

          Máy ép thủy lực đa dạng về hình dáng, kích thước, lựa ép… Tùy thuộc vào từng tiêu chí máy ép thủy lực được phân loại như sau:

- Xét về cách thức vận hành thì máy ép thủy lực có thể chia ra làm hai loại cơ bản là: Máy ép thủy lực hoạt động bằng điện và máy ép thủy lực hoạt động bằng tay.

- Xét về cấu tạo và hình dáng thì máy ép thủy lực được chia ra làm những loại như sau: Máy ép thủy lực chữ H; Máy ép thủy lực chữ C; Máy ép thủy lực 4 trụ hoặc 2 trụ.

- Xét về vật liệu ép thì máy ép thủy lực được chia ra các loại là máy ép thủy lực kim loại ( máy dập thể tích, máy ép chảy kim loại, máy ép dập tấm, máy ép dùng trong lắp ráp và máy ép phế liệu). Máy ép thủy lực phi kim loại ( Máy ép bột, ép chất dẻo, ép giấy vụn, ép nhựa, ép rác…) và các máy có công dụng khác.

- Xét theo áp lực và công suất thì máy ép thủy lực được chia ra làm các loại máy có công suất lớn và công suất nhỏ. Đối với máy có công suất nhỏ thì công suất sẽ khoảng từ 10 tấn cho đến 100 tấn. Các máy có công suất lớn sẽ có công suất từ 100 tấn trở lên.

II. Sản phẩm máy ép phế liệu và dịch vụ của Rotec Việt Nam

         Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường Rotec xin được giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm máy ép kiện, máy ép phế liệu với các tính năng, ưu điểm và công dụng vượt trội do chúng tôi trực tiếp thiết kế và sản xuất.

Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí tận tình chu đáo về tất cả các dòng máy ép kiện, máy ép phế liệu phổ biến nhất hiện nay. Các giải pháp ứng dụng xử lý phế liệu, rác thải mới và những vấn đề gặp phải khi sử dụng máy ép rác cũ nhập khẩu không được hỗ trợ dịch vụ sau bán hàng.

Cung cấp các giải pháp máy ép rác mới, quý khách hàng được Rotec bảo hành 12 tháng về mọi tính năng kỹ thuật cũng như cấu trúc vật lý của máy.

Quý khách hàng được tham quan nhà xưởng sản xuất, các máy ép rác tương tự đang được sử dụng trong nước để thêm thông tin lựa chọn. 

Sử dụng máy ép kiện kiểu ngang trong xử lý rác thải công nghiệp

Các phương án kỹ thuật từ xây dựng bản vẽ thiết kế, sản xuất Máy ép rác đều được làm mới với ứng dụng riêng biệt cho nhu cầu của quý khách hàng bởi đội ngũ kỹ sư, công nhân chất lượng, tay nghề cao

Công ty TNHH Rotec Việt nam có 10 năm kinh nghiệm trên thị trường các dòng máy cơ khí chế tạo, chúng tôi có thể giúp đỡ quý khách trong mọi vấn đề liên quan.

Khách hàng thân thiết của Rotec Việt nam luôn được hỗ trợ chu đáo trong suốt quá trình làm việc đến khâu vận hành sử dụng máy.

Sản phẩm Máy ép rác do Rotec sản xuất được chế tạo từ các nguyên liệu cơ bản trong nước và phụ tùng chính nhập khẩu từ Nhật Bản qua sự lựa chọn kỹ càng của bộ phận vật tư nên Máy ép rác hoàn thiện đến tay quý khách hàng luôn trong trạng thái hoàn hảo và bền bỉ nhất.

Thương hiệu Máy ép rác Rotec đã đăng ký và được bảo hộ độc quyền nhãn hiệu trên toàn thế giới – quý khách hàng lưu ý trên thân mỗi Máy ép rác xuất xưởng đều có nhãn mác thương hiệu Rotec.

Giải pháp ép kiện phế liệu, ép kiện rác của quý khách hàng được thiết kế và sản xuất bởi Rotec từ các nguyên liệu đầu bài do quý khách hàng cung cấp (Hay do Rotec khảo sát) là sản phẩm riêng cho từng khách hàng nên luôn tối ưu về công năng sử dụng, tiết kiệm điện năng.

III. Cấu tạo của máy ép kiện, máy ép phế liệu

          Máy ép phế liệu do Rotec thiết kế gồm có 3 bộ phận chính đó là thân khung máy, hệ thống thủy lực, hệ thống điều khiển.

          Phần thân khung máy được được kết cấu bởi các bộ phận nhỏ với chất liệu có độ cứng phù hợp với từng mục đích sử dụng của máy ép thủy lực.

          Hệ thống thủy lực cũng có chất liệu phù hợp với mục đích sử dụng của máy ép và hệ thống thủy lực này chính là nơi thực hiện các hoạt động ép thủy lực.

          Đối với hệ thống điều khiển sẽ là nơi để điều khiển tất cả các hệ thống của máy, các hoạt động của máy ép thủy lực.

          Cả ba 3 bộ phận này đều là những bộ phận rất quan trọng trong kết cấu của máy cấu thành nên máy ép kiện, máy ép phế liệu.

Hiện nay, máy ép kiện đa dạng chức năng với một cụm tạo lực bơm – xi lanh – piston có thể lắp đặt thành nhiều dạng máy khác nhau phục vụ các nhu cầu và mục đích cụ thể trong quá trình sản xuất, chế tạo như: ép rác, ép bùn hay ép phế liệu…

IV. Nguyên lý hoạt động và tính năng nổi bật của máy ép kiện, máy ép phế liệu kiểu ngang

1. Nguyên lý hoạt động của máy ép kiện kiểu ngang

          Nguyên lý tạo ra lực ép cực lớn cho máy ép thủy lực chính là nhờ nó được chế tạo theo định luật truyền áp suất trong chất lỏng dựa theo nguyên lý định luật Pascal, trong đó khi áp suất được áp dụng trên các chất lỏng ở một hệ thống kín thì áp lực trong toàn hệ thống khép kín đó là luôn luôn không đổi. Các loại máy ép sử dụng xi lanh thủy lực đều được trang bị hai chiếc xi lanh dung tích khác nhau đồng thời hai xi lanh có đường ống nối với nhau, trong từng xi lanh lại có một piston vừa khít. Ở hệ thống này, có một piston hoạt động như một máy bơm với một lực cơ khí khiêm tốn trên diện tích mặt cắt ngang nhỏ, một piston khác với diện tích lớn hơn tạo ra một lực tương ứng lớn trên toàn bộ diện tích của piston đó. Điều đó giải thích tại sao máy ép thủy lực lại có áp lực lớn đến như vậy để có thể thực hiện được các công việc đòi hỏi sức mạnh và công suất nén lớn trong các ngành công nghiệp chế tạo hiện nay. Hệ thống bàn ép được bố trí trong khoang giữa bàn máy trên và dưới.

          Khi chưa ép bàn máy di động ở vị trí trên cùng. Người vận hành đưa phôi dập vào bàn máy. Sau đó xilanh ép chính sẽ chạy xuống và dập chi tiết tới vị trí xác định thì xylanh ép chính rút lên. Hệ thống trượt sẽ đẩy sản phẩm ra. Cứ như vậy cho các sản phẩm tiếp theo vào.

Trải nghiệm công nghệ của máy ép kiện tại: Máy Ép Kiện Rotec Đã Sáng Chế

2. Cấu tạo và năng nổi bất của máy ép kiện, máy ép phế liệu kiểu ngang 

Bộ nguồn thủy lực của máy ép kiện

          Bộ nguồn thủy lực của máy ép thủy lực được tính toán và thiết kế, chế tạo cho từng loại vật liệu ép, cũng như kích thước kiện mà người sử dụng yêu cầu.

          Bộ nguồn thủy lực bao gồm:

- Động cơ;

- Thùng dầu;

- Bơm thủy lực;

- Hệ thống van điều khiển: Van an toàn, van một chiều, van phân phối, van tiến lưu.

          Những linh kiện này đều có xuất xứ từ các nước G7 nên trong quá trình sử dụng đảm bảo độ an toàn và độ tin cập cho người sử dụng.

          Thùng dầu được thiết kế nhỏ gọn khối lượng đủ để chất lỏng trong ống dẫn chảy vào. Thiết kế của thùng dầu đảm bảo quá trình làm mát tự nhiên, không cần phải thông qua một thiết bị làm mát nào khác. Chế độ tự làm mát của thùng dầu sẽ đảm bảo cho bộ nguồn thủy lực hoạt động luôn ổn định, không có hiện tượng nóng dầu, gây hư hỏng một số linh kiện thủy lực đi kèm.

          Bộ nguồn thủy lực của máy ép được sử dụng dầu thủy lực Cn46 cho nên có độ nhớt rất ít thay đổi theo nhiệt độ, có tính lọc cao, tính mài mòn ưu việt, chống oxi hóa tốt và đặc biệt là dễ sử dụng, dễ mua và thay thế ở ngoài thị trường.

Xylanh thủy lực của máy ép kiện, máy ép phế liệu

          Cũng như bộ nguồn thủy lực, xylanh thủy lực của máy cũng được tính toán và thiết kế, chế tạo cho từng loại vật liệu ép, cũng như kích thước kiện mà người sử dụng yêu cầu.

          Ống, cần thủy lực được chế tạo từ thép hợp kim có khả năng chịu mài mòn tốt, độ cứng cao, độ chính xác tuyệt đối, được nhập từ nước G7.

          Các bộ phận của xylanh thủy lực được kiên kết chặt chẽ với nhau, đảm bảo độ kín khít không có hiện tượng chảy dầu và chịu được nhiệt độ cao.

Khung máy và bàn ép động

          Khung máy và bàn ép động của máy ép thủy lực được thiết kế chế tạo phù hợp với chất liệu ép, cũng như yêu cầu về kích thước kiện của người sử dụng. Khung máy và bàn ép được chế tạo từ vật liệt là thép SS400 nên có kết cấu vững chắc. Bàn ép sẽ có các rãnh để luồn dây qua, sau khi ép bàn ép động sẽ ép chặt lại. Sau đó, thực hiện thao tác buộc dây để kiện được thon và gọn với kích thước như yêu cầu.

Cơ cấu buộc kiện sau ép

          Có 2 công nghệ buộc dây: buộc dây thủ công và buộc dây tự động.

          Cơ cấu buộc kiện thủ công: Sau khi ép xong thành kiện rác với kích thước phù hợp, người vận hành tiến hành ép giữ kiện rác, sau đó tiến hành buộc kiện thủ công. Tùy vào kích thước kiện và rác mà phân bố số lượng dây phù hợp. Với công nghệ này, chi phí rẻ và phù hợp với năng suất nhỏ.

          Cơ cấu buộc kiện tự động: Sau khi ép xong thành kiện rác với kích thước phù hợp, máy ép tự động ép giữ kiện rác, sau đó máy tự động buộc dây tự động. Tùy vào kích thước kiện và rác mà phân bố số lượng dây phù hợp. Với công nghệ này, máy tự động hoàn toàn và phù hợp với năng suất lớn.

Cửa nạp liệu của máy ép kiện

          Cửa nạp liệu được chế tạo bằng thép SS400, nên rất vững chắc và độ bền cao. Cửa nạp liệu được sử dụng để cấp liệu vào trong máy để ép. Ngoài ra, cửa nạp rác cũng sẽ là chỗ để quan sát giúp người vận hành đánh giá được hoạt động của máy, cũng như nhìn thấy được liệu đã được rải đều hay chưa để đảm bảo quá trình ép đạt hiệu quả cao nhất.

Tủ điều khiển của máy ép kiện kiểu ngang

          Tủ điều khiển máy ép thủy lực với các linh kiện điện tử được nhập khẩu từ các nước C7 đảm bảo độ an toàn và tin cậy cao.

          Tủ điều khiển được thiết kể nhiều cấp an toàn nhằm đảm bảo quá trình chạy máy luôn được ổn định, bảo vệ an toàn tối đa chạy động cơ, bơm thủy lực…

          Tủ điều khiển máy ép rác có chức năng tự động đảo chiều ép của xylanh, để tránh kẹt và quá tải.

Tham khảo chi tiết máy ép kiện, Quý doanh nghiệp vui lòng xem chi tiết tại: Máy Ép Kiện

CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

Địa chỉ trụ sở chính: Số 3, Ngõ 240, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 024.6292.4689

- Miền Bắc: 0967 706 268 - 0961 606 268

- Miền Nam: 0971 506 268

Emailsales@rotec.com.vn

Websitehttps://rotec.com.vn


Đánh giá bài viết!
Chia sẻ  
  
  
  

Tin liên quan

Đăng ký nhận thông tin

Hotline: 0967 706 268 / 0971 506 268

Công ty TNHH Rotec Việt Nam | Cung cấp máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải chất lượng cao