Hệ thống hút bụi hạt mài kim loại cho Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam- Nhà máy Đúc VEAM

Tổng công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam (VEAM) là Công ty TNHH Nhà nước 1 thành viên, hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ – Công ty Con, thuộc Bộ Công thương. VEAM được thành lập ngày 12 tháng 05 năm 1990, thực hiện mục tiêu trọng tâm của ngành cơ khí Việt Nam là Công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. VEAM là doanh nghiệp lớn nhất về qui mô và có truyền thống lâu dài về sản xuất máy nông nghiệp tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm trong sản xuất, các sản phẩm của VEAM như: máy cày, động cơ đốt trong (xăng và diesel), máy xay xát lúa và hộp số nuôi tôm rất được thị trường nội địa ưa thích và hiện nay đã xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Xuất phát từ nhu cầu chế tạo phôi đúc cho các đơn vị thành viên thuộc VEAM, cũng như các doanh nghiệp cơ khí khác tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam cộng với việc thực hiện chủ trương của UBND TP.HCM di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp ô nhiễm ra khỏi nội thành, VEAM đã giao Công ty Đúc số 1 trước đây (nay đổi tên là Công ty đúc VEAM) lập dự án di dời và đầu tư công nghệ mới Công ty Đúc 1 tại Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP.HCM). Dự án có tổng vốn đầu tư 165 tỷ đồng, công suất thiết kế 4.000 tấn gang và thép đúc/năm (sản xuất 2 ca) và có thể nâng công suất lên 7.000 tấn/năm (sản xuất 3 ca) trong giai đoạn đầu và sau này mở rộng hoàn toàn đáp ứng quy hoạch của TP.HCM

Sản phẩm chính của Công ty đúc VEAM, đó là: Các chi tiết đúc bằng gang, thép và các hợp kim như thân bơm cao áp cho động cơ diesel, nắp ổ bi, piston; Gia công các chi tiết cơ khí; Chế tạo các loại khuôn mẫu cho ngành đúc.

Chế tạo ruột quy lát RV145-2 bằng công nghệ Hot Box tại Nhà máy đúc VEAM

Chế tạo ruột quy lát RV145-2 bằng công nghệ Hot Box tại Nhà máy đúc VEAM

     Năng lực thiết bị Công ty đúc VEAM có thể kể đến như:Dây chuyền làm khuôn và thiết bị xử lý cát khuôn tươi, làm ruột trên công nghệ Hot Box; Dây chuyền làm khuôn và thiết bị xử lý cát Furan, làm ruột trên công nghệ Cool Box; Tổng công suất: 4000 tấn/năm.

     Công ty TNHH Rotec Việt Nam với bề dày 8 năm kinh nghiệm trong thiết kế, chế tạo, chuyển giao công nghệ, thiết bị cơ khí tự động hóa công nghiệp đã được Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam- Nhà máy Đúc VEAM lựa chọn là đối tác cung cấp Hệ thống hút bụi hạt mài kim loại nằm trong dự án đầu tư nâng cấp trang thiết bị của VEAM với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Hệ thống hút lọc bụi mài gang đúc

Hệ thống hút lọc bụi mài gang đúc

     Quá trình thiết kế, chế tạo Hệ thống hút bụi hạt mài kim loại đã được Rotec hoàn thành trong tháng 7/2016 vừa qua và theo đúng kế hoạch đề ra, trang thiết bị sẽ được lắp đặt và hoàn thành, nghiệm thu trong tháng 8/2016 tới đây.

     Vai trò của hệ thống là hút và lọc Bụi mài gang đúc (Bụi phát sinh tại máy mài tay tại bàn làm việc) với tổng lưu lượng hút 12.500m3/h, bề mặt lọc 103m2, đảm bảo không khí sau lọc đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *