Công nghệ phun bi làm sạch trước sơn phủ

Chia sẻ  
  
  
  

Công nghệ phun bi làm sạch trước sơn phủ

Khái quát chung

      Gia công máy phun bi trước sơn phủ nhờ những tính năng ưu điểm của nó đã được thế giới ứng dụng từ khá lâu. Hiện nay  Việt Nam chúng ta cũng đang ứng dụng rất rộng rãi trong các nhà máy sản xuất. Bằng chứng là thị trường trang thiết bị phục vụ công nghệ phun bi đang rất sôi động, chủ đề liên quan đến công nghệ phun bi trên các diễn đàn cũng giành được nhiều sự quan tâm từ nhiều nhà quản lý và chuyên môn. Hiện có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị có uy tín, cả nhập khẩu và cả sản xuất trong nước; thị trường dụng cụ bi phun nhập khẩu được bán với giá cạnh tranh... Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các nhà máy, xí nghiệp và doanh nghiệp triển khai ứng dụng công nghệ này trong hoạt động sản xuất của mình để đem lại năng xuất lao động và hiệu quả kinh tế.

      Gia công phun bi thường được sử dụng để chuẩn bị bề mặt cho sơn. Phương pháp gia công này cho phép cải thiện đáng kể giới hạn làm việc của lớp phủ mới trên lên nó trong sự so sánh tương quan với các phương pháp khác (ví dụ, vào khoảng 3-4 lần so với việc sử dụng cạo gỉ bằng bàn chải sắt…  )

Kết quả trước và sau gia công phun bi

Tiến hành gia công phun bi trước sơn phủ như thế nào?

      Thường thì để tiến hành gia công phun bi trước sơn phủ người ta sử dụng thiết bị chuyên dụng có vai trò gia tốc cho bi (vật liệu mài). Các hạt bi thép cỡ nhỏ từ 0.2-4.5mm được bắn ra với vận tốc rất lớn lên bề mặt phần chi tiết cần gia công. Với lực tác động liên tục và lực va đập mạnh làm cho bề mặt chi tiết được làm sạch.

      Thiết bị, máy phun bi gồm nhiều loại. Công ty TNHH Rotec chúng tôi cung cấp thiết bị phun bi chuyên dụng, phù hợp với yêu cầu sản xuất của khách hàng.

      Máy phun bi có chức năng gia công loại bỏ khỏi bề mặt kim loại những thành phần không cần thiết như gỉ sắt, bám dính, lớp sơn cũ…tạo độ nhám bề mặt và hình dạng hình học cần thiết của lớp bề mặt kim loại chi tiết để lớp sơn phủ có khả năng bám dính chắc chắc lên lớp kim loại nền sau khi đã được phun bi. Hơn nữa chính lớp kim loại nền sau khi phun bi cũng trở lên bền hơn, điều này làm giảm rủi ro dẫn đến xuất hiện hư hỏng do mỏi, phá hủy do ăn mòn và sự nứt do quá trình kết hợp ăn mòn và cơ học.

Ưu điểm của gia công phun bi:

  • Loại bỏ và làm sạch lớp sơn cũ, gỉ sắt, bám dính;
  • Tạo cho bề mặt hình dạng hình học cần thiết và tính chất bề mặt cần thiết (độ nhám cần thiết cho bám dính sơn);
  • Chuẩn bị bề mặt đạt yêu cầu cho lớp sơn chống gỉ, sơn phủ;
  • Tăng bền cho lớp bề mặt, làm giảm ứng xuất dư từ những nguyên công trước;
  • Là biện pháp gia công tin cậy và kinh tế đối với bề mặt bất kỳ và thậm chí có hình dạng phức tạp (ít yêu cầu về đồ gá và tay nghề người thợ như các công nghệ gia công khác);
  • Là biện pháp gia công thân thiện môi trường.

xem thêm: máy ép bùn băng tải, máy ép bùn, máy ép thủy lực, máy thủy lực, máy ép bùn khung bản, máy phun bi,máy ép bùn trục vít.

 

Chia sẻ  
  
  
  
Tags

Tin liên quan

Đăng ký nhận thông tin

Hotline: 0967 706 268 / 0967 706 268

Công ty TNHH Rotec Việt Nam | Cung cấp máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải chất lượng cao